5 món cực ngon, dễ nấu lại nóng hổi cho cuối tuần gió lạnh – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

5 món cực ngon, dễ nấu lại nóng hổi cho cuối tuần gió lạnh

1. CƠM GÀ MỠ Nguyên liệu: – 4 đùi gà. – 3 quả trứng gà. – Cơm trắng. – Gia...

5 món cực ngon, dễ nấu lại nóng hổi cho cuối tuần gió lạnh

1. CƠM GÀ MỠ

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà.

– 3 quả trứng gà.

– Cơm trắng.

– Gia vị: nước tương, muối, bột nêm, dầu ăn, gừng, lá chanh.

– Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua, xà lách,…

Làm:

– Đùi gà sau khi mua về, để khử mùi hôi, đùi gà rửa sạch với nước rồi ngâm vào tô nước có thêm một ít bột mì. Ngâm khoảng 5 phút thì rửa sạch với nước và để ráo nước.

Cho đùi gà vào khay, cắt lát gừng và lá chanh, phết lên gà rồi cho vào nồi hấp chín tới.

Khi hấp xong, cho gà vào khay đá. Làm như vậy, da gà khi chiên sẽ giòn hơn rất nhiều.

Ngâm gà trong nước đá khoảng 5 phút, cho vào rổ cho ráo nước và phết nước tương lên bề mặt da khi chiên hoặc nướng để da có màu đẹp.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra. Trong quá trình chiên, bạn nên dùng muôi đổ dầu lên mặt trên đùi gà, điều này sẽ giúp đùi gà chín đều và da gà có màu vàng giòn. Nếu không thích dầu, bạn có thể nướng đùi gà cho đến khi da vàng và giòn.

Sau khi chiên hoặc nướng xong, xếp gà lên khay.

Cơm nấu chín rồi cho ra khay để nguội.

Đập 3 quả trứng và tách lấy lòng đỏ. Trộn lòng đỏ vào cơm nguội để khi chiên cơm sẽ thơm ngon và có màu vàng đẹp mắt.

Chiên hẹ tây trong chảo, thêm cơm trộn với trứng vào xào. Khuấy liên tục và nhanh chóng trên lửa lớn cho đến khi hạt gạo săn chắc, sáng bóng và vàng đều thì tắt bếp. Múc cơm vào tô, nén lại rồi đặt lên khay hoặc đĩa lớn.

Thưởng thức:

Cà chua, xà lách, dưa chuột rửa sạch rồi để ráo nước. Cắt cà chua thành từng miếng tròn và cắt dưa chuột để trang trí đùi gà.

Cơm gà chiên vàng óng, đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi là bạn đã muốn thưởng thức ngay.

Khi ăn cơm gà, bạn sẽ cảm nhận ngay vị thơm béo, béo ngậy, ngoài ra đùi gà có lớp da vàng giòn, thịt bên trong chắc và không bị khô, đảm bảo cả người già và trẻ em đều thích thú. đam mê về.

5 món ăn cực ngon, dễ nấu, nóng hổi cho ngày cuối tuần gió lạnh - 1

2. VỊT PHA LÂU

Nguyên liệu:

– Thịt vịt.

– Nước dừa tươi.

– Giấm, gừng, hành, tỏi, sả.

– Bột ngũ vị hương, dầu điều, dầu ăn, nước tương, dầu hào, bột nêm, nước mắm, đường.

Làm:

– Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.

– Chà thịt vịt với hỗn hợp giấm và gừng khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn.

Sau đó, ướp thịt vịt với hành, tỏi, sả, ngũ vị hương, dầu điều, nước tương, dầu hào, bột nêm, nước mắm, đường rồi trộn đều cho vịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 5 – 10 phút ở lửa vừa.

Tiếp theo, cho thịt vịt đã chiên trước đó vào nồi rồi thêm nước dừa vào khuấy đều. Nếu bạn có nồi nấu chậm để hầm thì hãy dùng nồi này để thịt vịt ngon ngọt và giữ được dinh dưỡng. Nếu không có thì dùng bếp thường. Điều chỉnh gia vị cho phù hợp với gia đình bạn. Khi thịt vịt mềm và thơm là xong.

Đổ vịt dừa đã luộc ra tô, thịt vịt mềm, nước dùng ngọt thơm, ăn kèm bánh mì thơm ngon.

5 món ăn cực ngon, dễ nấu, nóng hổi cho ngày cuối tuần gió lạnh - 2

3. GÀ NƯỚNG

Nguyên liệu:

– 1 con gà, giết mổ và làm sạch.

Nước ướp gà:

– 1 củ hành tây + 1 nhánh gừng + 2 lá chanh xay nhuyễn.

– 1 nhúm muối canh.

– 2 thìa súp dầu hào.

– 1 thìa tương ớt hoặc tương cà.

– 1 ít hạt tiêu.

– 1 thìa sữa đặc.

– 1 thìa nước mắm.

Cách nướng gà ngon:

Bước 1: Ướp gà

Xay tất cả các nguyên liệu làm nước xốt gà cho đến khi thật nhuyễn.

Sau đó, xoa đều nước xốt lên khắp da gà và bên trong thân gà.

Sau khi rưới nước sốt, để gà ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị chấm

– Gia vị gồm muối trắng + tiêu + quất thái lát + lá chanh thái lát + hành tím thái lát + ớt cắt lát cho tất cả vào tô. Vắt chanh hoặc quất khi ăn.

Bước 3: Nướng gà

– Cho gà vào khay nướng của nồi chiên không khí, úp bụng xuống. Nướng ở 160 độ trong 20 phút.

– Khi hết thời gian, lật gà lại và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.

– Trong thời gian này, thịt gà sẽ mềm và da không bị cháy, khô.

– Lật gà lại và phết đều nước xốt lên khắp bề mặt da rồi nướng 180 độ trong 10 phút.

– Trong thời gian này, cứ 2-3 phút lại mở nồi và phết nước ướp một lần để da vàng giòn mà không bị khô.

Cuối cùng, nếu muốn da giòn nhất, bạn vắt một ít chanh vào nước ướp rồi phết lên da gà nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút là xong.

Gà nướng ngon khi ăn cùng rau thơm hoặc salad, salad, dưa chua…

5 món ăn cực ngon, dễ nấu, nóng hổi cho ngày cuối tuần gió lạnh - 3

4. THỊT BÒ XÀY VỚI LẮC

– Thịt cờ vua thái miếng (dùng mép thăn cho mềm) vừa ăn, không dày quá sẽ khó chín.

– Ớt chuông các màu + hành tây rửa sạch, cắt miếng.

– Ướp thịt với dầu hào, đường (một ít), dấm (một ít), hạt nêm, tương ớt, tương cà và dầu ăn (cho mềm) trong khoảng 20-30 phút.

– Phi tỏi băm cho thơm, cho thịt vào xào thơm. Thịt bò không nên nấu quá kỹ sẽ bị khô và dai.

– Cho thịt bò ra, rửa sạch chảo thật sạch rồi phi thơm tỏi, cho rau vào đảo đều cho chín rồi cho thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm vừa miệng. Ăn nóng là tốt nhất.

5 món ăn cực ngon, dễ nấu, nóng hổi cho ngày cuối tuần gió lạnh - 4

5. MẪU THỊT BÒ TRONG LÔ LÔ

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò bằm (chọn phần có gân vì thịt rất mềm và thơm) – 200g thịt nạc vai băm có nhiều mỡ (hoặc mỡ bụng heo) – Gia vị ướp gồm: 7-8 lá lốt cắt nhỏ (thích hơn) , hành tím xắt nhỏ, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.

– Làm nước chấm: 3 thìa nước mắm + 1,5 thìa cơm đường + ½ thìa cơm tỏi băm + ½ thìa nước quất + 1 ớt băm + ớt cay bằm (tuỳ thích) + 1 quả dứa vừa

– Rau/trái cây ăn kèm: dưa chuột, dứa, rau thơm (tùy thích), miến…

Làm:

– Trộn đều thịt bò + thịt heo + nước ướp. Dầu ăn cho khoảng 1 thìa cơm để miếng chả chiên mềm.

– Lá lốt rửa sạch dưới vòi nước sạch, vớt ra cho ráo nước (có thể nhúng lá lốt vào nồi nước sôi, nhúng ngay, cho vào chậu nước lạnh, lau khô rồi bọc lại. Cách này , khi chiên sẽ tránh bị bắn tung tóe và giữ được màu xanh của lá).

– Cách cuộn: chia từng nắm thịt thành từng miếng bằng nhau rồi dùng lá lốt để cuộn.

– Cách chiên: Cho dầu vào chảo, vắt vài giọt nước cốt chanh vào để dầu không bị bắn tung tóe khi chiên. Đun nóng dầu, cho chả vào chiên chín rồi vớt ra.

– Nước chấm: Cho nước mắm + đường + dứa + quất vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lấy ra, hớt bọt rồi cho tỏi, ớt vào. Nêm nếm vừa miệng, mặn, chua.

5 món ăn cực ngon, dễ nấu, nóng hổi cho ngày cuối tuần gió lạnh - 5

5 món ăn ngon, nóng hổi được chế biến cho cuối tuần thưởng thức

Hương vị hấp dẫn của từng món ăn sẽ khiến cả gia đình thích thú, không muốn ra nhà hàng.

Món ngon cuối tuần