Phở là món đặc sản nổi tiếng của Hà Nội mà bất cứ ai đến thăm Thủ đô đều phải thưởng thức. Ngoài việc gây ấn tượng với thực khách bằng chất lượng và hương vị đặc biệt của món phở, các chủ quán phở Hà Nội còn “nghĩ” ra những cái tên lạ để thực khách tránh nhầm lẫn và đặc biệt là nhớ mãi. cửa hàng. Những người sành ăn Hà Nội chắc chắn đã thử món phở ở những nhà hàng có tên ngắn gọn, một từ, đọc to và rõ. Nhà hàng nào trong số này đã tồn tại hàng chục năm và đông khách mỗi ngày với hàng trăm bát phở được bán ra?
Phở Sương
Quán phở Sương nằm ngay ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm), tính từ cổng vào Định Liệt. Đây là địa chỉ quen thuộc của người dân phố cổ hàng chục năm nay. Món ăn này cũng từng nằm trong top những món ngon trên các tạp chí ẩm thực thế giới và được nhiều người nổi tiếng yêu thích.
Vị phở của quán Thành, sợi phở to, được đánh giá là “dễ chịu” khi ăn. Phở của quán tuy có giá khá đắt, từ 55.000 – 80.000 đồng/tô nhưng lúc nào cũng đông khách. Không gian quán cũng chật hẹp, chỉ có 4 bàn, khách hàng phải gửi xe bên ngoài nên luôn phải xếp hàng chờ.
Quán phở ở ngõ Trung Yên được thực khách phố cổ ưa chuộng.
Phở Vui
Quán phở Vui trên phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) chuyên bán phở bò. Nước dùng của quán được cho là đậm đà hơn những quán phở khác nhưng hương vị vẫn rất ngon. Thực đơn có phở tái, tái, tái, tái và sốt rượu vang. Thực khách còn có thể gọi món bắp bò và gân bò trần. Giá một tô là 40.000 – 50.000 đồng.
Vì nằm trên phố cổ Hà Nội nên quán cũng có không gian nhỏ, đẹp nhưng khách vẫn có chỗ để xe. Giờ mở cửa của quán là từ 6h sáng đến 2h chiều và 4h chiều đến 11h tối mỗi ngày. Vào giờ cao điểm sẽ đông đúc đúng như tên gọi của quán.
Hương vị thơm ngon khiến thực khách quay lại Phở Vui nhiều lần.
Phở mặn
Phở Mạn là quán phở bò trên phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) được giới sành ăn rất ưa chuộng từ nhiều năm nay. Quán còn có cái tên quen thuộc với thực khách lâu năm: Phở Mặn Gầm Cầu. Hương vị đặc trưng của quán là phở mặn, đậm đà. Từ cái tên do khách hàng đặt, nhà hàng đã lấy nó làm thương hiệu của mình.
Quán bán từ phở lõi, gân, đến thịt mềm, tái. Khách hàng thường xuyên của quán đánh giá cao món phở lõi, giá 80.000 đồng/bát. Quán chỉ mở cửa vào buổi sáng và luôn đông đúc khách xếp hàng dài dù giá khá cao so với các quán phở khác.
Hãy đến với Phở Mạn một lần là bạn sẽ nhớ mãi.
Phở Mẹ
Đây là quán ăn trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Phở Nho đạt giải nhì Hội thi Phở Hà Nội. Ban đầu quán có tên là Phở Bò Nguyên Hồng. Sau này, cái tên ngắn gọn, dễ nhớ do một thực khách Việt kiều đặt cũng trở thành thương hiệu mới của quán, bởi hương vị khiến bạn nhớ đến, khiến bạn thèm, ăn và nhớ mãi.
Bát phở gây ấn tượng bởi nước dùng trong, ngọt và thịt căng mọng. Ban đầu quán chỉ bán hủ tiếu nhưng sau này có thêm phở bò xào và cơm chiên. Với phiên bản phở nước, thực khách còn đánh giá cao sợi phở xào mềm mại cùng giấm tỏi ngâm thơm ngon. Giá một tô phở dao động từ khoảng 40.000 – 65.000 đồng, tùy độ chín của phở, gia vị, nước sốt rượu, tái… Đặc biệt, quán phục vụ cơm nguội ăn cùng nước phở.
Quán không chuyên phở bò mà còn có phở gà.
phở thật
Nhà hàng Phở Thực nằm trên đường Trần Nhật Duật có cái tên dễ dàng gây tiếng vang với mọi người như một lời khẳng định: quán làm đồ thật, bán đồ ăn thật. Nhiều người còn gọi đây là quán phở “thật thà” nhất Hà Nội chỉ bán từ 18h đến nửa đêm nhưng gần 40 năm nay quán vẫn đông khách.
Quán nổi tiếng với món phở chưa nấu chín, sốt rượu vang và bắp bò trần. Nước phở béo, đậm đà, ngọt từ xương. Bát phở sốt vang ghi điểm nhờ vị sườn bò, sườn bò lạ miệng, hấp dẫn. Giá một tô phở dao động từ 35.000 – 45.000 đồng. Không gian nhà hàng rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng dùng bữa.
Quán phở là nơi ăn tối, ăn khuya được nhiều thực khách ưa chuộng.
Đã hơn 40 năm phục vụ khách hàng nhưng hiện nay chủ quán bánh mì chảo đặc sản ở Triệu Việt Vương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn sử dụng chảo Xô Viết từ…
Để lại một bình luận