Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết

Nguyên liệu: – Dạ dày bò: 300g – Ớt ngọt xanh: Vừa đủ. – 1 củ tỏi, miếng gừng. –...

Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết

Nguyên liệu:

– Dạ dày bò: 300g

– Ớt ngọt xanh: Vừa đủ.

– 1 củ tỏi, miếng gừng.

– Gia vị: Dầu ăn, bột canh/bột nêm (tùy chọn).

Cách thực hiện:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Sơ chế thật kỹ bụng bò, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn để xào.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê là dai nhưng giờ thành đặc sản, cho lên mâm xào ngay như thế này - 1

– Nếu ớt ngọt xanh to thì cắt chéo. Loại ớt này không cay. Nếu thích vị cay nhẹ thì nên chọn loại ớt có vị cay hơn một chút như ớt chuông sẽ ngon hơn.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 2

– Bóc vỏ và băm tỏi. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Xào

Cho dầu ăn vào chảo.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 3

Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đổ dạ dày bò vào, thêm bột canh hoặc bột nêm vừa đủ vào, đảo một lúc cho đến khi dạ dày gần chín thì bày ra đĩa. Đừng xào quá lâu sẽ khiến dạ dày bạn bị cứng.

Vẫn trên chảo đó, cho ớt xanh vào chảo và đảo đều.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 4

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 5

Khi bề mặt ớt có màu nâu (như vỏ hổ) thì cho dạ dày bò vào. Đặt ở nhiệt độ cao. Khuấy nhanh cho đến khi thịt bò chín.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 6

Bày bụng bò xào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này uống cũng rất ngon.

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 7

Phần thịt bò này ngày xưa bị chê dai nhưng giờ thành đặc sản, vừa cho ra mâm xào như thế này - 8

Chúc bạn thành công!

Tôi đã quen với món gà hầm thuốc đông y, hầm theo cách này mới và chất lượng tốt. Ăn vào mùa đông cực ấm bụng

Chúng tôi đảm bảo món gà ba chỉ này sẽ mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà ai ăn cũng sẽ yêu thích.

Món ngon cuối tuần