Độc lạ quán bún chả Ninh Bình tại Hà Nội, mỗi suất chỉ có một miếng thịt vẫn đắt hàng, bán 400 suất/ngày – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Độc lạ quán bún chả Ninh Bình tại Hà Nội, mỗi suất chỉ có một miếng thịt vẫn đắt hàng, bán 400 suất/ngày

Bún chả là một trong những đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Hà Nội. Món ăn này đơn giản...

Độc lạ quán bún chả Ninh Bình tại Hà Nội, mỗi suất chỉ có một miếng thịt vẫn đắt hàng, bán 400 suất/ngày

Bún chả là một trong những đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Hà Nội. Món ăn này đơn giản chỉ gồm bún, chả giò nướng trên than và một bát nước mắm chua ngọt, cay mặn. Cách Hà Nội hơn 100 km, trên đất Ninh Bình cũng có món bún nổi tiếng cũng ngon không kém. Đây là món bún chả vô cùng đặc biệt bởi những miếng chả vuông vức được nướng trên bếp than.

Món bún quạt Ninh Bình gây ấn tượng với miếng chả siêu to

Món bún quạt Ninh Bình gây ấn tượng với miếng chả siêu to

Điểm độc đáo của bún quạt Ninh Bình nằm ở những miếng chả. Nếu bún chả Hà Nội sử dụng miếng chả làm từ thịt ba chỉ thì bún chả ở đây dùng thịt băm, ướp gia vị đậm đà rồi vo thành từng viên, đặt trên vỉ sắt rồi nướng trên than hồng cho đến khi chín mềm. Thịt thơm và có màu vàng nâu. Miếng chả nóng hổi, ​​bên ngoài cháy xém vừa phải, khô ráo nhưng bên trong vẫn mềm và thơm.

Nem nướng được nướng trực tiếp trên than củi tạo nên hương vị thơm ngon

Nem nướng được nướng trực tiếp trên than củi tạo nên hương vị thơm ngon

Mỗi miếng chả vuông lớn sẽ được chia thành ba miếng theo chiều dọc. Mỗi món bún chỉ được phục vụ với một miếng chả lớn như thế. Khi ăn, thực khách dùng đũa nhẹ nhàng tách thành từng miếng nhỏ để dễ thưởng thức. Ưu điểm của loại chả vuông này là khi nướng không bị khô vì bên trong giữ được nước và mỡ. Khi ăn thực khách sẽ có cảm giác bên ngoài giòn vừa phải, bên trong mềm ngọt, thơm mùi thịt.

Điều khiến miếng chả có vị thơm ngon khó cưỡng chính là cách ướp tinh tế cùng gia vị, giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Không chỉ vậy, bún chả Ninh Bình còn dùng bún lá thay cho bún rối thông thường. Ngoài ra, nem rán có thể ăn kèm với nem trắng rắc hành phi và rau sống cũng rất ngon.

Ăn kèm bún lá chứ không phải bún thơm như bún chả ở Hà Nội

Ăn kèm bún lá chứ không phải bún thơm như bún chả ở Hà Nội

Nếu muốn thưởng thức món bún quạt Ninh Bình đặc biệt này, bạn có thể đến đường Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân – Hà Nội). Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nhà hàng có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Mỗi suất bún chả ở đây có giá từ 40.000 – 55.000 đồng.

Một bữa ăn bình thường sẽ bao gồm bún lá, một miếng chả giò (mỗi miếng vuông có thể chia làm ba nem), rau sống và nước mắm. Nước mắm đi kèm được pha theo công thức riêng của gia đình chủ quán, thêm một ít đu đủ vào món ăn.

Món bún chả Ninh Bình ngày càng được nhiều thực khách săn đón

Món bún chả Ninh Bình ngày càng được nhiều thực khách săn đón

Tuy giá cả không hề rẻ nhưng vì sự độc đáo về hình thức, cộng thêm hương vị thơm ngon của ẩm thực Cố đô nên bún chả quạt rất được ưa chuộng. Mỗi ngày quán bán 300 – 400 suất bún chả, cũng là quán ăn bình dân của dân văn phòng. Khi thưởng thức, chỉ cần nhìn những miếng chả thơm lừng là ai cũng sẽ không thể cưỡng lại và muốn thử một lần.

Quán phở chân chất nhất Hà Nội, sau 40 năm chỉ mở cửa vào đêm khuya, dù khách có thèm đến đâu thì ban ngày cũng chẳng có gì ăn.

Ở Hà Nội có một quán phở có cái tên đặc biệt – Phở Thật, có giờ mở cửa “khác biệt” khi trời tối, bán hơn 300 tô một ngày là chuyện bình thường.

Những món ăn ngon ở Hà Nội