Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng, giòn sần sật – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng, giòn sần sật

Tết không chỉ là dịp thưởng thức những món ăn truyền thống quen thuộc mà còn là dịp để thay...

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng, giòn sần sật

Tết không chỉ là dịp thưởng thức những món ăn truyền thống quen thuộc mà còn là dịp để thay đổi khẩu vị bằng những món ăn mới, mang đến những điều bất ngờ cho bàn ăn ngày xuân. Nếu bạn muốn thêm một chút sáng tạo và vui nhộn vào thực đơn Tết năm nay thì tai lợn cuộn lá mac mol nướng chính là gợi ý hoàn hảo.

Món ăn này là sự kết hợp độc đáo giữa độ giòn của tai lợn, mùi thơm đặc trưng của lá mac mol và vị đậm đà của gia vị. Khi nướng, lớp vỏ vàng óng cùng hương thơm quyến rũ sẽ khiến bất cứ ai cũng khó có thể cưỡng lại được. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang đến trải nghiệm mới lạ, góp phần làm phong phú thêm bữa cơm đoàn viên trong dịp Tết Ất Tý. Hãy cùng vào bếp thử món ăn hấp dẫn này theo công thức của cô Thùy Linh (Hà Nội).

Cô Thùy Linh.

Cô Thùy Linh.

Nguyên liệu:

– Tai lợn: 1kg.

– Mac mật lá tùy ý.

– Tiêu – 3 sả – 1 tỏi – 2 củ hành khô.

– 2 thìa dầu hào – 1 thìa bột nghệ – 1 thìa dầu ăn.

– 1 đoạn dây dù hoặc dây thép nhỏ.

– Ăn kèm rau sống và lá sung để ngon hơn.

– Nước chấm: xì dầu tỏi ớt + sả.

– Dưa chuột và cà rốt trộn với một ít dấm tỏi, bột canh, ăn chung cho đỡ ngán.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 2

Làm:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Yêu cầu người bán sơ chế sẵn tai lợn rồi mang về nhà, bóp với muối và giấm rồi rửa sạch.

– Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước.

– Hành, tỏi, sả rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào tô cùng với dầu hào, bột nghệ và dầu ăn. Trộn đều với lá mac mol.

Bước 2: Cuốn lá mắc ma

– Cho hỗn hợp nước sốt + lá macga vào tai heo rồi ướp một lúc.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 3

Nếu có thời gian, bạn nên để tai heo ướp trong tủ lạnh vài giờ để gia vị thấm đều.

– Sau đó, nhét lá vào tai lợn, dùng tay cuộn tròn từ từ.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 4

– Lấy một sợi dây dù hoặc dây thép nhỏ cuộn đều cho đến hết.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 5

Bước 3: Nướng

– Nếu dùng nồi chiên thì xiên tai vào xiên quay, nướng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 30 phút là xong. Nếu không có nồi chiên bằng hơi nước, bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 6

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 7

Khi ăn, bỏ tai lợn và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Tết này đổi món với tai heo cuộn lá mac mật thơm và giòn - 8

Món tai lợn cuộn lá mật ngon, giòn và thơm, hơi lạ khiến bữa cơm ngày Tết thêm thú vị.

Nước chấm trộn với nước tương tỏi, ớt, sả rất ngon.

Tết này đổi món tai lợn cuộn lá mac mật thơm và giòn - 9

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Giá đỗ dưa giòn, ngon, chua chua đỡ ngán, rất thích hợp ăn Tết

Giá dưa có vị giòn, ngọt và hơi chua. Sẽ rất ngon khi ăn cùng với thịt luộc hoặc các món chiên.

Tết Vị Nha