Zom Marie (sinh năm 1992, tên thật Marie Eugene Le Lay) là ca sĩ, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đến từ Thái Lan, hiện sở hữu kênh YouTube cá nhân với hơn 3,3 triệu người theo dõi.
Mới đây, Zom Marie cùng đoàn vào TP.HCM du lịch, dành thời gian mua sắm quần áo, dạo phố và trải nghiệm những món ăn đặc trưng của địa phương, trong đó có món phở Michelin nổi tiếng.
Zom Marie có chuyến du lịch ngắn ngày đến TP.HCM cách đây không lâu
Địa điểm mà nữ du khách Thái Lan ghé thăm là quán phở nổi tiếng nằm trên đường Pasteur, quận 3. Nhà hàng được Michelin vinh danh 2 năm liên tiếp ở hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng). có lẽ).
Tại đây, họ gọi 3 phần phở bò lớn, 1 đĩa nem và 1 đĩa nem. Về phần Zom Marie, cô ấy không ăn thịt bò nên gọi món phở gà.
Nữ ca sĩ nổi tiếng Thái Lan trải nghiệm phở Michelin tại TP.HCM
Khi món đầu tiên là chả giò được bưng ra, cả nhóm không giấu được sự phấn khích. Zom Marie nhận xét món nem trông tươi ngon vì có nhiều rau xanh. Khi nếm thử, cô rất ngạc nhiên vì món ăn này ngon đến mức nào và liên tục gật đầu tỏ ra thích thú.
Tiếp theo, họ thưởng thức phở. Quản lý của Zom Marie cho biết anh gọi món phở đắt nhất vì muốn trải nghiệm nhiều loại thịt bò khác nhau.
Zom Marie thừa nhận món phở ở đây chủ yếu dùng thịt bò. Cô không ăn thịt bò nhưng may mắn có thể thay thế bằng phở gà.
Phở lớn nhiều loại thịt bò có giá 105.000 đồng được nhóm du khách Thái Lan thích thú
Được sự hướng dẫn của người quản lý, YouTuber nổi tiếng người Thái còn nêm gia vị cho món ăn, thêm rau thơm và giá để món phở thêm hấp dẫn.
Cô hào hứng nếm thử thìa nước dùng đầu tiên và nhận xét rằng nó rất ngon. “Tôi không biết món phở này có mùi vị từ đâu. Sợi mì mỏng, mềm, ngấm gia vị”, nữ ca sĩ trẻ nhận xét.
Cô còn khen thịt gà mềm, thơm và độ dai, dẻo của món xào đi kèm.
YouTuber có hàng triệu người theo dõi thích thưởng thức món phở ngon
Kết thúc bữa ăn, Zom Marie và ê-kíp phải trả 586.000 đồng (khoảng 800 baht). Quản lý của nữ ca sĩ nhận xét món phở có giá cả hợp lý và tương xứng với chất lượng.
“Tôi rất hài lòng và cảm thấy no với món phở hôm nay. Cô ấy thậm chí còn không ăn hết vì khẩu phần quá lớn”, anh chia sẻ.
Món phở của quán được nấu theo phong cách miền Nam. Ảnh: Nguyễn Cường
Ông Phạm Thanh Tân (52 tuổi) – chủ quán phở mà Zom Marie cùng đoàn bạn ghé thăm cho biết, quán mở bán từ năm 1968. Ông Tân là thế hệ thứ ba tiếp nối công việc kinh doanh của gia đình.
“Khi tôi mới bắt đầu kinh doanh, bà tôi bán phở bằng xe đẩy đơn giản trên vỉa hè đường Pasteur. Sau đó, quán dần dần được xây dựng, bà truyền lại nghề cho mẹ tôi và bây giờ tôi và các thành viên trong gia đình tiếp tục đảm nhiệm”, ông Tân kể.
Mỗi bát phở ở quán đều được phục vụ kèm rau thơm, giá và các món xào. Ảnh: Chas Y
Theo ông Tân, phở của quán được nấu theo phong cách miền Nam, hơi ngọt và thơm từ các loại gia vị như quế, gừng, hồi.
Quán phục vụ 5 món phở chính gồm phở chín, tái, gân, chiên, xào với giá 90.000 đồng/tô thường và 105.000 đồng/tô lớn. Ngoài ra, quán còn có phở bò, phở bò hay phở gà và các món ăn kèm khác như chả giò, chả giò, bánh bao…
Thực khách có thể gọi một cốc nước béo riêng biệt, kèm theo một quả trứng luộc và một ít hành lá.
Nữ du khách khá bất ngờ vì món ăn “tăng cường sinh lực” Hàn Quốc được bán phổ biến ở Đà Nẵng, giá cả phải chăng chỉ từ 30.000 đồng và hương vị lại…