Tai heo ngâm chua ngọt giòn sần sật đón Tết Ất Tỵ, bí quyết để nước ngâm trong veo không nổi váng – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Tai heo ngâm chua ngọt giòn sần sật đón Tết Ất Tỵ, bí quyết để nước ngâm trong veo không nổi váng

Những ngày cận Tết, căn bếp nhà nào cũng tràn ngập hương vị đặc trưng của mùa xuân, từ mùi...

Tai heo ngâm chua ngọt giòn sần sật đón Tết Ất Tỵ, bí quyết để nước ngâm trong veo không nổi váng

Những ngày cận Tết, căn bếp nhà nào cũng tràn ngập hương vị đặc trưng của mùa xuân, từ mùi lá dong, thịt kho cho đến những món chua ngọt đầy màu sắc. Trong số đó, tai lợn muối chua ngọt luôn là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Vị giòn của tai lợn kết hợp với nước ngâm đậm đà hay vị chua ngọt cân bằng tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen.

Đây không chỉ là món ăn vặt ngày Tết mà còn là cách tăng thêm sự phong phú cho bữa tiệc đầu xuân. Hãy thử làm tai heo ngâm chua ngọt tại nhà với công thức đơn giản nhưng ngon đến bất ngờ của cô Lan Hương dưới đây nhé.

Cô Lan Hương.

Cô Lan Hương.

Nguyên liệu:

– 2 tai lợn (khoảng 600g).

– 1 củ cà rốt.

– 1 củ tỏi, 6 – 8 củ hành tím.

– Gia vị làm nước ngâm: 1,5 bát đường, 1,5 bát dấm, 1,5 bát nước lọc.

– Ớt sừng, ớt đỏ nhỏ (có thể thêm hạt tiêu hoặc ớt xanh để bắt mắt hơn).

– Gừng, sả.

– Ngoài ra còn có muối, đường, bột mì dùng để làm sạch tai lợn.

Làm:

Bước 1: Làm khay đồ uống chua ngọt

Cho đường, giấm và nước lọc vào nồi, đun sôi rồi để nguội hoàn toàn để có được nước muối chua ngọt.

Bước 2: Chuẩn bị tai lợn

– Tai lợn mua về rửa thật sạch với giấm và muối. Sau đó dùng bột mì chà lại nhiều lần. Cách làm này đảm bảo tai lợn sạch và thơm.

Bước 3: Hấp/luộc tai lợn

– Trải sả và gừng thái lát lên khay hấp. Đặt tai lợn lên trên và hấp trong nồi chiên trong 35 phút (hoặc luộc trong nước).

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 2

– Ngâm ngay tai heo đã luộc vào nước đá lạnh khoảng 10 phút để tai heo giòn hơn.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 3

Bước 4: Ngâm chua ngọt

– Tai heo thái mỏng rồi thêm 1 bát nước chấm muối, 1 bát nước chấm đường, nước cốt 1 quả chanh (hoặc giấm) rồi vắt thật kỹ trong 3-5 phút. Rửa tai lợn nhiều lần cho đến khi hết chất nhờn. Đây chính là bí quyết giữ cho nước ngâm luôn trong.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 4

– Đặt tai lợn vào rổ sạch và để thật khô.

– Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng; Hành tím và tỏi bóc vỏ.

– Trộn tai lợn với cà rốt, hành tây, tỏi.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 5

– Cho hỗn hợp này vào lọ thủy tinh sạch rồi đổ nước ngâm vào sao cho ngập hỗn hợp.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 6

– Tai lợn ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức ngay. Nếu chưa ăn thì bảo quản trong tủ lạnh vài ngày nhé!

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 7

Món tai heo ngâm chua ngọt này rất ngon, rất dễ làm và thành công ngay lần đầu nên đừng bỏ lỡ nhé.

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 8

Tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn đón Tết Ất Tý, bí quyết giữ nước ngâm trong và không nổi - 9

Chúc bạn thành công!

Giá đỗ dưa giòn, ngon, chua chua đỡ ngán, rất thích hợp ăn Tết

Giá dưa có vị giòn, ngọt và hơi chua. Sẽ rất ngon khi ăn cùng với thịt luộc hoặc các món chiên.

Tết Vị Nha