Tham khảo cách nấu canh đậu phụ kim chi nóng hổi, ít cay để cả nhà cùng húp trong ngày se lạnh:
Nguyên liệu:
1 hộp đậu hủ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi bắp cải, 1 miếng gừng, 1 bí xanh, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 thìa Hàn Quốc tương ớt.
Làm:
Rửa zucchini và cắt thành lát mỏng. Cắt cuống nấm kim châm và rửa sạch. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc.
Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào, khuấy đều trong 1 phút.
Tiếp theo, thêm bí xanh và nấm kim châm. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy nắp và nấu trong 2 phút.
Sau đó, cho đậu phụ cắt thành khối nhỏ vào nấu thêm 2 phút nữa.
Canh đậu hũ kim chi đã hoàn thành, rắc thêm chút hành lá rồi múc vào tô ăn nóng với cơm.
Canh đậu kim chi nấu theo cách này ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày se lạnh như thế này!