Tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa ăn của mình nhé. Bữa ăn này bao gồm các món sau:
– Tôm rang: 55.000đ
– Canh dưa không thịt bò: 60.000đ
– Đậu hủ ngâm hành: 10.000đ
– Bò tơ luộc chấm mắm gừng: 55.000đ
– Đậu phộng rang: 10.000 đồng
Tổng cộng: 190.000đ
Chuẩn bị: 400g tôm, hành lá, dầu ăn, nước mắm, đường.
Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Phi thơm vài đầu hành trắng với chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Đảo đều cho đến khi tôm săn chắc thì thêm nước mắm vào cho vừa ăn. Khuấy đều cho nước mắm ngấm vào tôm. Khi tôm săn chắc, nêm chút đường, rắc hành lá cắt nhỏ vào đảo đều một lúc cho đến khi tôm chín vàng thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 200g thịt sườn bò, 1 bát dưa chua, tỏi, 1 quả cà chua, một miếng gừng.
Phi thơm tỏi và gừng, sau đó cho sườn heo đã chần vào xào cho đến khi có mùi thơm. Nêm muối, sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm. Thêm dưa chua, nấu khoảng 10 phút thì thêm cà chua. Nêm nếm vừa ăn, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 2 miếng đậu phụ lớn hoặc 3 miếng nhỏ, 1 thìa nước mắm, một ít đường, 2 củ hành lá.
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, để ráo nước để tránh văng tung tóe khi chiên. Hành lá thái nhỏ. Trộn 1 thìa nước mắm phở với 3 thìa nước và một ít đường. Thêm hành lá vào và khuấy đều để hòa tan đường. Chiên đậu cho đến khi chín vàng thì gắp từng miếng đậu nhúng vào bát nước mắm vừa pha. Xếp đậu ra đĩa, cho số hành còn lại vào tô lên trên. Nếu gia đình bạn ăn chay thì có thể thay nước mắm bằng nước tương nhé!
Chuẩn bị: 1 lưỡi bê, gừng, muối, giấm.
Chuẩn bị lưỡi bê sạch sẽ, cạo bỏ hết phần trắng trên lưỡi. Dùng muối và giấm massage nhiều lần để làm sạch lưỡi bê và khử mùi hôi. Cho lưỡi bê đã làm sạch vào nồi, giã nhuyễn củ gừng nướng, đun cho đến khi lưỡi bê chín thì vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chúc bạn thành công!
Đều là những món ăn quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau trong một bữa ăn lại mang đến cảm giác vô cùng hấp dẫn.