Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt kho củ cải trắng:
Thịt ba chỉ: 500g
Củ cải trắng: 3 củ cải
Hành tím: 5 củ
Ớt: 1 quả
Dầu ăn: 3 thìa canh
Nước mắm: 2 thìa canh
Kẹo đắng: 1 ít
Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Ảnh minh họa. |
Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa củ cải, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.
Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Gọt vỏ hành tím và thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt ba chỉ với:
Hành tím bằm
1 thìa cà phê muối
1 thìa bột nêm
1/2 thìa cà phê bột ngọt
Một ít kẹo đắng.
Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Ướp thịt với củ cải
Đặt nồi lên bếp, cho thịt đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Thêm 1/3 chén nước gạo, thêm củ cải vào, khuấy đều, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, thêm:
1 thìa cà phê đường
1 muỗng canh nước mắm
Trộn đều và đun nhỏ lửa thêm 2 phút nữa.
Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc hành lá, tiêu xay và ớt băm nhỏ.
Lưu ý khi nấu thịt kho củ cải trắng
Chọn thịt ba chỉ: Thịt có lớp mỡ và nạc cân đối, màu đỏ tươi, mỡ màu trắng sữa, sờ vào không dính tay.
Chọn củ cải trắng: Củ cải thon dài, đuôi không quá béo, tươi và không bị thối.
Hương vị tiêu chuẩn: Thịt mềm béo, củ cải ngọt giòn, đậm đà hương tiêu xay và hành lá.
Thịt kho củ cải trắng là món ăn lý tưởng cho mọi bữa ăn gia đình, vừa dễ làm lại vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn của bạn ngay nhé.