Tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa ăn của mình nhé. Bữa ăn này bao gồm các món sau:
– Tôm rang: 55.000đ
– Su su luộc: 12.000đ
– Đuôi bò hầm thuốc: 120.000đ
– Đậu phộng rang muối: 10.000đ
– Dưa bắp cải: 5.000đ
Tổng cộng: 202.000đ
Chuẩn bị: 250g tôm, hành lá, dầu ăn, nước mắm, đường.
Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Phi thơm vài đầu hành trắng với chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Đảo đều cho đến khi tôm săn chắc thì thêm nước mắm vào cho vừa ăn. Khuấy đều cho nước mắm ngấm vào tôm. Khi tôm săn chắc thì nêm chút đường, rắc hành lá cắt nhỏ vào đảo đều một lúc cho đến khi tôm chín vàng thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 400g su su, muối.
Gọt vỏ su su, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi luộc su su rồi bày ra đĩa. Luộc nước su su để nấu canh.
Chuẩn bị: 500 đuôi bò làm sạch, thái nhỏ, 1 gói thuốc bắc hầm, 1 miếng gừng, bột canh, dầu ăn, một ít nấm đông trùng hạ thảo.
Cho đuôi bò vào nồi áp suất, trộn với bột canh cho vừa ăn và gừng giã nhuyễn. Sau đó cho gói thuốc đông y, nấm đông trùng hạ thảo và một ít dầu ăn vào. Thêm nước nóng để ngập nguyên liệu. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 40 phút.
Chúc bạn thành công!
Những món ăn đơn giản, mộc mạc đôi khi lại khiến bữa ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.