Lạ mà ngon món da trâu muối chua vùng Tây Bắc, ăn nhậu hay nhâm nhi ngày Tết đều thích – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Lạ mà ngon món da trâu muối chua vùng Tây Bắc, ăn nhậu hay nhâm nhi ngày Tết đều thích

Da trâu ngâm chua là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của vùng Tây Bắc, mang đậm...

Lạ mà ngon món da trâu muối chua vùng Tây Bắc, ăn nhậu hay nhâm nhi ngày Tết đều thích

Da trâu ngâm chua là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của vùng Tây Bắc, mang đậm hương vị của núi rừng. Với lớp da trâu giòn dai, kết hợp với vị chua tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị như Mắc Khén, cơm thính… Da trâu ngâm chua không chỉ là một sáng tạo ẩm thực mà còn là một biểu tượng văn hóa gắn liền với đời sống của người dân tộc. mọi người ở đây. Tuy cách làm có phần cầu kỳ nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự hài hòa giữa vị giác và cảm giác. Hãy cùng khám phá cách làm món da trâu ngâm chua của cô Vũ Hiền dưới đây để mang đến hương vị mới lạ, độc đáo cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Theo bà Vũ Hiển, da trâu muối có hai loại là ướt và khô. Dưới đây là cách làm da trâu ngâm chua khô, thơm, giòn, chua nhẹ, thơm ngon.

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 1

Nguyên liệu:

– Da trâu (miếng dày nên da trâu non, không già quá sẽ không bị cứng).

– Nghiền riềng.

– Ớt.

– Sả chanh.

– Lá chanh.

– Mùi gạo.

– Tỏi (băm nhỏ và thái lát)

– Gia vị: bột canh.

– Mac Khen (rang cho thơm rồi giã nhỏ cho vào trộn đều).

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 2

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị da trâu

– Da trâu (khi mua về cạo sạch), nhặt lên, rửa sạch 2-3 lần, đun sôi trong 1-2 tiếng tùy theo da dày hay mỏng.

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 3

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

– Sả thái lát hoặc băm nhỏ.

– Ớt và tỏi cắt đôi và băm nhỏ.

– Lá chanh cắt nhỏ.

– Nghiền riềng.

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 4

Bước 3: Cắt da trâu

– Da trâu sau khi luộc chín, lọc lấy mỡ rồi thái thành từng miếng không quá mỏng. Khi ăn sẽ giòn.

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 5

Bước 4: Ngâm muối

Sau khi thái da trâu, cho tỏi băm và bột canh vào tô da trâu, bóp cho thấm gia vị, cho lần lượt các nguyên liệu vào rồi khuấy đều. 15 phút sau trộn cơm và đóng hộp lại.

Món da trâu chua cay độc lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 6

Để ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày cho đến khi da trâu hơi chua thì bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Món da trâu chua cay độc lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 7

Khi ăn chấm da trâu muối ớt với lá sung, mơ, rau sống rồi thưởng thức. Món ăn giòn, hơi chua, thơm vì được trộn với các loại gia vị như Mắc Khen, riềng, sả vô cùng thơm ngon.

Món da trâu chua cay lạ mà ngon vùng Tây Bắc, ai cũng thích khi uống hoặc nhấm nháp ngày Tết - 8

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Trứng và thịt không còn om nữa mà được gói lại với nhau tạo nên món ăn độc đáo mà thơm ngon khó cưỡng

Thịt bên ngoài cháy vàng ruộm, giòn, trứng thơm lừng, bên trong trứng mềm thơm ngon đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích thú!

Món ăn ngon mỗi ngày