Tham khảo công thức làm cho mì Hà Nội Hà Nội ngon khó cưỡng lại:
Chuẩn bị nguyên liệu thô:
100g cuộn lụa
500g Nội địa hoặc Xương thịt lợn
Gà
2 trứng vịt
1,5 kg mì nhỏ
200g tôm con hổ đen
100g tôm sấy khô, râu 2-3 squid squid (hoặc nuốt chửng)
Hành lá, lá laksa, hành tây khô và gừng nướng, nấm shiitake, củ cải khô
Nước sốt tôm, gia vị, nước mắm, một ít đường, giấm, đường trắng
Xử lý sơ bộ nguyên liệu thô:
Silk cuộn thành sợi rất nhỏ, riêng biệt.
Hành lá, lá laksa và sau đó rửa sạch bằng nước và thoát nước và sau đó cắt nhỏ, tách biệt.
Gừng rửa sạch, thoát nước.
Sùng hẹ bóc, rửa sạch và nghiền nát, băm nhỏ, riêng biệt.
Củ khô khô trong nước ấm trong 30 phút để mở rộng và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cắt lát rất nhỏ và trộn với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng đường trắng, trộn đều và để lại 30 phút cho củ cải để hấp thụ gia vị.
Nấm Shiitake nhặt chân đen, rửa sạch.
Tôm khô nhặt bụi bẩn, riêng biệt. Tôm Tiger màu đen cắt đầu, tháo đuôi ra, bóc ra, tháo sợi đen ở mặt sau của tôm và rửa sạch. Đặt tôm vào vữa một thời gian ngắn và sau đó tách biệt.
Đánh trứng vào bát, thêm một ít hạt gia vị, khuấy và để nó riêng biệt.
Gà rửa cẩn thận với nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch và thoát nước.
Xương thịt lợn rửa bằng nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch và cống.
Các bước để làm cho vermicelli:
Bước 1: Gừng được rửa và nướng cho đến khi nấu chín và thơm. Tiếp theo, đặt râu mực lên vỉ nướng, đợi cho đến khi râu nguội đi, xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: Đặt gà vào nồi sôi, cho đến khi sôi, thêm một ít gia vị 1 muỗng hạt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và hành tây khô, gừng nướng, hạ nhiệt để làm cho gà Nấu ở bên cạnh. Sau khi chọn ra để làm mát sau đó, bạn dùng tay để nếm và ăn riêng.
Bước 3: Xương thịt lợn nhét vào một cái nồi để đun sôi với nước, sau đó đổ tất cả nước đó đi, đặt trong nước lạnh và rửa xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước dùng gà và đun nhỏ lửa (khoảng 2-3 giờ) để làm nước dùng.
Bước 4: Trong khi được mô phỏng để nấu nước dùng, hãy bật một bếp khác, đặt chảo không đặt vào bếp. Khi chảo nóng đã cũ, đặt tôm khô vào rang thơm và sau đó đặt vào một cái đĩa. Tiếp theo, sử dụng chảo đó, thêm một ít dầu nấu vào chảo đều, cho đến khi dầu nóng đã cũ, thêm tôm hổ đen giã Thêm nó trên tấm.
Bước 5: Đặt dầu nấu đều lên chảo, thêm bát trứng vào chiên rất mỏng. Đi đến trứng nấu chín trên đĩa, đợi trứng nguội, sau đó cắt thành các sợi nhỏ.
Bước 6: Khi nồi nước dùng xương được đun sôi trong khoảng 50 phút đến 1 giờ, thêm râu mực nấu chín, tôm khô rang, nấm shiitake, 1 viên đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và một ít cá Nước sốt trên, khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa hoặc 2 giờ nữa, sau đó nêm một lần nữa để nếm thử, thêm hành lá và lá laksa, sau đó tắt lửa.
Bước 7: Bun mang trần nhà với nước, đặt chất làm đầy lên trên và sau đó đổ đầy nước dùng. Nếu bất cứ ai có thể ăn nước sốt tôm, thêm ½ muỗng cà phê nước sốt tôm lên trên.
Để có thể nấu Vermicelli, chúng ta phải dành khá nhiều nỗ lực. Đây là một món ăn tinh vi, hỏi đầu bếp phải tỉ mỉ và khéo léo.
Chúc bạn sẽ nấu thành công Vermicelli với công thức trên!