1. Vịt nấu chín Chao
Nguyên liệu:
– 1 con vịt.
– 1 Taro (400g)
– Nấm.
– Chao.
– Nước dừa.
– Vinh quang buổi sáng, bông cải xanh, hành lá, rau mùi (rau mùi), sả.
– Hành tím, tỏi, gừng.
– Satay Chili
– Đậu phèn, dầu nấu ăn, dầu hạt điều.
– Gia vị: muối, hạt gia vị, nước mắm, đường, dầu nấu, dầu hạt điều.
Làm:
– Thịt vịt sau khi mua, rửa bằng nước, chà muối lên một lớp xung quanh vịt, sau đó chà miếng chanh thái lát lên cơ thể vịt, làm như vậy sẽ làm giảm mùi của thịt vịt. Rửa sạch với nước sạch, thịt vịt xắt nhỏ, đặt vào giỏ để thoát nước.
– Taro gọt vỏ, rửa sạch bằng nước để làm sạch, sau đó cắt thành miếng nhỏ để nếm thử.
– hành lá, rau mùi được rửa và cắt.
– Rửa nấm ngâm trong nước muối.
– Thrused sả
– Hẹ và tỏi được gọt vỏ, sau đó băm nhỏ.
– Bông cải xanh xanh và rau bina được rửa dưới vòi, cắt để nếm, đặt vào giỏ để thoát nước.
– Cho thịt vịt vào một cái bát với một ít hành tây màu tím, tỏi, nước mắm, đường, muối, hạt gia vị, dầu hạt điều, chao và 2 muỗng nước, trộn đều, sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt hấp thụ gia vị.
– Đặt dầu vào nồi, sau đó đặt vào bếp, khi dầu nóng, thêm khoai môn, chiên mặt đều, sau đó tháo khoai môn và tắt lửa.
– Sử dụng nồi khoai tây chiên, đổ dầu vào cốc và sau đó thêm hành tây và tỏi màu tím còn lại, và làm cho nó có mùi thơm. Sau đó, đặt tất cả các bát thịt vịt ướp vào nồi, nấu cho đến khi thịt vịt săn, sau đó thêm nước dừa vào nồi.
Đóng nắp, nấu trong khoảng 15 phút, sau đó đặt khoai môn trong cùng một loại nấm. Nêm nếm một lần nữa, sau đó tiếp tục nấu cho đến khi thịt vịt và khoai môn mềm, tắt lửa.
Vì vậy, con vịt nấu chín được thực hiện, khi ăn, thêm rau bina và bông cải xanh vào nồi.
Nấu cho đến khi các loại rau vừa nấu chín, lấy ra và cho vào một bát mì, đổ đầy bát với một vài miếng thịt vịt và thịt taro. Thêm hành tây, rau mùi, ớt để tăng hương vị.
2. Đậu chuối om lươn
Nguyên liệu:
– Lươn 2 bị bỏ lỡ, làm sạch dầu, lọc xương.
– Hạt vai giòn 80g, xay và trộn với một ít bột mì, hạt gia vị và lá vỏ bọc xắt nhỏ. Cuộn lá guise chiên.
– 1 mảnh ba chủ đề, bật bên.
– 1 được phủ bằng đậu xắt nhỏ.
– Một số chuối hạt tiêu xanh tước da, cắt các miếng luộc.
– 2 Khu vực cà chua Areca.
– Gia vị, Batch, giấm táo, thảo mộc: hành, mùi Trung Quốc, perilla, lá guise, tỏi nghiền.
Cách nấu ăn:
– Lươn cắt từng đoạn, đặt lá guise ở giữa, cuộn.
Sử dụng một dây để sửa nó, thêm một ít dầu nấu vào chảo, vàng xào.
– Khuấy cà chua thơm + đậu + chuối, thêm thịt xông khói + lươn vào mùi thơm, thêm một ít nước mắm + nước lọc để nấu cho đến khi cà chua mềm.
– Thêm nước luộc để đủ mát, đậy nắp nồi nhiệt thấp trong 20-30 phút. Tiếp theo, tôi nếm thử, thêm 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc đột nhiên rượu vang vào mùi thơm, cuối cùng cho các loại thảo mộc của tất cả các loại, tỏi đã được thực hiện. Các mảnh lươn là thơm, vô cùng hấp dẫn.
Scoop lươn om chuối vào một cái bát, ăn nóng với mì và các loại thảo mộc sẽ rất ngon.
3. Cổ cá Starfruit
Chuẩn bị:
– 1 con cá.
– Ngôi sao trái cây.
– Đường để làm nước.
– Đậu nành.
– Nước sốt ớt.
– chuối xanh, galangal, gừng, hạt tiêu sọ, 1 muỗng dầu ô liu, lá gừng.
Cách lưu trữ cá với trái cây ngôi sao:
– Cá lấn sau khi phẫu thuật và làm sạch, cắt để nếm để lưu trữ.
Chuối tước vỏ, cắt các miếng dày và sau đó ngâm trong một lưu vực nước giấm để ngăn chặn các đốm đen. Ngôi sao trái cây rửa sạch, thái lát dày. Gừng và galangal nghiền nát (nghiền nát sẽ có mùi thơm hơn băm nhỏ).
– Đặt 3 muỗng mì đường vào một nồi nhỏ, thêm một ít nước, đun sôi và hạ nhiệt, giành chiến thắng cho đến khi đường hòa tan và chuyển sang cánh gián. Thêm nước tương, một ít nước sốt ớt, khuấy thành một hỗn hợp.
– Tiếp theo, đặt cá trên đảo nhẹ nhàng để cá hấp thụ màu. Sắp xếp chuối, trái cây ngôi sao, lân cận và đập, hạt tiêu, ớt tươi. Thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
Thêm một ít lá gừng vào kho cho hương thơm.
Đổ nước nóng để cá bị ngập, bật bếp để đun sôi, sau đó hạ nhiệt, cửa hàng trong khoảng 30 phút trở lên (tùy ý), cho đến khi nước cá gần hết.
Ngôi sao thơm thơm thơm, thịt ngọt mềm, đảm bảo cả gia đình sẽ thích nó.
4. Ba chỉ bắn tre
Nguyên liệu:
150 gram chồi tre non, 300 gram thịt xông khói, 15 gram nước tương, 10 gram nước sốt hàu, một ít nước nóng, 2 gram muối, 3 gram đường, 10 gram rượu nấu, 3 lát gừng.
Làm:
Tre mới bắn bóc ra, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm chồi tre để đun sôi trong 5 phút sau đó lấy ra để làm mát, sau đó thêm chồi tre vào các mảnh trung bình để lưu trữ.
Thịt xông khói được rửa sạch, cắt thành một mảnh có kích thước trung bình. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh và đun sôi cho đến khi đun sôi và sau đó đun sôi thịt trong 2 phút. Sau đó loại bỏ thịt để thoát nước. Thịt sơ bộ theo cách này sẽ làm giảm máu dư thừa trong thịt, làm thịt từ cá.
Cho một ít dầu nấu vào nồi và nóng. Thêm gừng thái lát vào chiên trước và sau đó đổ thịt xông khói vào, khuấy nấu chín ở hai mặt. Thêm rượu nấu chín để khử mùi mùi tanh và tiếp tục đổ các chồi tre trong một thời gian.
Tiếp theo, rót nước tương, nước sốt hàu và khuấy thịt xào và chồi tre. Sau đó, thêm muối và đường vào mùi thơm. Tại thời điểm này, đổ nước nóng lên bề mặt thịt, đun sôi và giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Sau thời gian này, chồi tre nấu chín và thịt lợn rất thơm, hương vị của chồi tre vẫn còn giòn miệng, thịt mềm trong miệng, đặc biệt là ngon.
5. Chân của kho
Nguyên liệu:
– 800g cuộn mùa xuân, hành tây 10g, 10g gừng, 1 hạt thí điểm nhỏ (nếu không có sẵn, sử dụng tiêu Bắc), cánh hoa hồi 3 sao, 3 lá nguyệt quế, 1 miếng quế, 3 quả ớt khô, nước tương, nước tương, nước sốt nước tương, nước sốt nước sốt.
Làm:
Móng lợn sơ bộ được làm sạch và sau đó cắt thành miếng để nếm, rửa sạch, riêng biệt.
Hành lá với đầu trắng cắt. Rửa gừng thái lát. Tỏi nghiền.
Đổ nước lạnh vào nồi và đặt chân vào. Đun sôi và lướt qua tất cả bọt. Sau đó loại bỏ chân, thoát nước, riêng biệt.
Đổ một lượng dầu nấu thích hợp vào nồi và nóng. Thêm đường phèn. Bật lửa nhỏ cho đến khi phèn đường tan chảy và chuyển sang màu nâu. Sau đó thêm chân thịt lợn. Khuấy cho đến khi xúc xích có màu nâu vàng.
Thêm hành tây, gừng và tỏi để xào cho đến khi có mùi thơm.
Thêm hạt tiêu, sao hồi, quế, lá nguyệt quế, và ớt đỏ khô và xào. Thêm rượu nấu ăn, nước tương đậu nành, nước tương, hai chân màu khuấy.
Sau đó thêm nước sạch để xâm chiếm bề mặt của vật liệu. Đun sôi. Sau đó hạ nhiệt, giảm xuống mức nhỏ, đun sôi trong 1 giờ. Sau một giờ, mùa với muối, gia vị để nếm thử. Sau đó khuấy đều, tăng lửa, đun sôi nó với hầu hết tất cả, sau đó tắt lửa.
Mềm, ngon, cứng, xúc xích làm việc cứng, mọi người đều có thể ăn. Món ăn này có thể bổ sung collagen vì vậy nó tốt cho da, đôi khi bạn ăn nó!
Tôi chúc bạn thành công!
Bà Huynh Ngha nói rằng con lợn rang giòn theo cách của cô chưa bao giờ thất bại.