Hải Băng khoe “bún ông Đạt” quá hấp dẫn nhưng tiết lộ sở thích nấu ăn của chồng giảm dần khi ở với mình – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Hải Băng khoe “bún ông Đạt” quá hấp dẫn nhưng tiết lộ sở thích nấu ăn của chồng giảm dần khi ở với mình

Tham khảo cách làm bún bún ngon: Nguyên liệu làm bún thang – Bún tươi: 2kg – Xúc xích lụa:...

Hải Băng khoe “bún ông Đạt” quá hấp dẫn nhưng tiết lộ sở thích nấu ăn của chồng giảm dần khi ở với mình

Tham khảo cách làm bún bún ngon:

Nguyên liệu làm bún thang

– Bún tươi: 2kg

– Xúc xích lụa: 250g

– Xương heo: 1kg

– Thịt gà: 1,6kg

– Trứng gà: 2 quả

– Tôm khô: 50g

– Nấm hương: 20g

– Củ cải khô: 50g

– chanh, ớt

– 7 củ hành tím, 3 củ hành tây, hành lá, rau mùi, gừng.

– Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, muối, đường, giấm.

Cách nấu bún chả Hà Nội thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị các loại rau, củ

– Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vào tô.

– Hành tím gọt vỏ, 2 củ đập dập, băm nhỏ, 5 củ còn nguyên.

– Hành tây gọt vỏ, cắt làm tư nhưng không cắt rời. Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân đen, ngâm trong nước 30 phút rồi rửa sạch, vắt kiệt nước rồi để riêng.

Bước 2: Ngâm và làm sạch đồ khô

– Củ cải khô ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành từng sợi dài 5cm, dùng tay bóp thật kỹ để chắt hết nước rồi cho vào tô. Hòa tan hỗn hợp gồm 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa giấm rồi đổ vào tô củ cải, thêm gừng lát và ớt cắt nhỏ vào trộn đều rồi đặt sang một bên.

– Chọn tôm khô ngon ngâm trong nước ấm 30 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. ⅓ tôm được giã hoặc xay nhuyễn, ⅔ tôm còn lại được thái lát và ninh với nước dùng.

Bước 3: Ướp xương

– Xương ống chân rửa sạch, đun sôi trong nồi nước, sau đó cho xương ống chân vào chần đến khi bớt mùi, nước dùng trong hơn thì cho 1 thìa muối vào khuấy đều. Khi sôi thì vớt xương ra và rửa sạch với nước. Nước.

Bước 4: Luộc gà và xé nhỏ

– Gà được giết mổ, rửa sạch, xát muối và gừng ở bên ngoài để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo nước.

– Chuẩn bị một nồi lớn, cho xương vào nồi, đổ 4,5 lít nước, sau đó cho 5 củ hành tím, 2 củ hành tây, ⅔ tôm khô, 2 thìa muối, 1 thìa đường vào rồi đậy nắp. Đậy nắp lại, đun cho đến khi nồi nước xương nóng thì cho gà vào đun sôi cùng xương.

– Khi nồi nước luộc gà sôi, mở nắp, dùng thìa hớt hết bọt nổi lên rồi đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa để nồi nước sôi nhẹ, luộc gà trong 45 phút.

– Sau khi gà chín, lấy gà ra để nguội hoàn toàn, lọc thịt rồi xé hoặc cắt thành từng miếng dài nhỏ rồi để riêng. Phần xương và chân cổ gà còn lại cho vào nồi nước luộc tiếp tục đun sôi.

– Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3 tiếng thì cho nấm hương vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa nước mắm. Nêm nước dùng vừa miệng, không quá đặc rồi cho mắm tôm vào để nước dùng không bị mặn thì tắt bếp.

Lưu ý khi ninh nước dùng:

– Nấm Shiitake được thêm vào cuối cùng. Sau khi đun sôi nước dùng khoảng 3 tiếng thì cho nấm hương vào để tạo mùi thơm đặc trưng. Cho nấm vào ngay từ đầu và đun sôi lâu sẽ bị nát, khiến nước dùng bị đục và không đẹp.

– Khi ninh xương không nên đun lửa to vì sẽ làm nước dùng bị khô.

Bước 5: Xào tôm và chiên trứng

– Phi thơm hành tây băm với một ít dầu ăn, cho tôm khô đã giã nhuyễn vào chảo sạch, xào chín, thêm chút nước mắm vào đảo đều cho đến khi nhuyễn thì bày ra đĩa.

– Trứng gà đập vào tô, thêm chút gia vị rồi đánh đều.

– Bắc chảo chống dính lên bếp, bật bếp cho chảo nóng, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Múc từng thìa trứng vào chảo sao cho mặt chảo dàn đều để trứng thật mỏng. Sau khi rửa sạch, nhẹ nhàng vớt trứng ra để trứng không bị rách, sau đó rửa từng quả một cho đến khi hết trứng. Trứng sau khi chiên xong, đặt chúng lên thớt và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 6: Hoàn thành tô bún thang

– Cắt lạp xưởng thành từng lát tròn, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào tô riêng.

– Chần mì với nước sôi rồi chia vào tô. Xếp thịt gà, giò heo băm nhỏ, trứng chiên xắt nhỏ, chà bông tôm, rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên trên. Thêm vài lát ớt tươi, một ít mắm ruốc (nếu không ăn được thì không thêm vào) sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức. Ăn kèm với củ cải muối ban đầu có vị rất giòn và thơm ngon.

Bún thang ngon với màu sắc bắt mắt. Nước dùng ngọt và trong. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mắm tôm là hương vị đặc trưng của bún thang. Có mắm tôm sẽ khiến tô bún thang thơm ngon, hấp dẫn hơn, đặc trưng của Hà Nội xưa.

Bún thang thể hiện hương vị và cách thưởng thức độc đáo của người Hà Nội. Nấu nướng đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng trong chế biến cũng như sự cầu kỳ khi nấu nước dùng.

Những lưu ý về nguyên liệu làm bún chả truyền thống Hà Nội:

– Không thay rau mùi, hành lá bằng các loại gia vị khác để thêm vào tô bún vì không đúng vị, vị nhạt, không ngon.

– Nếu có tinh dầu Cà Cường nguyên chất, bạn nhúng đầu đũa vào tinh dầu Cà Cường rồi cho vào tô bún, trộn đều và ăn sẽ rất tuyệt vời, đúng hương vị Hà Nội xưa.