Tham khảo cách làm chân giò lợn giả của chị Kim Hồng (TP.HCM) dưới đây:
Nguyên liệu
– Đùi trước khoảng 1,5kg, cắt thành từng miếng, rửa sạch với muối và chanh.
– 1 củ riềng khoảng 150g.
– 7 tép sả cắt nhỏ.
– 5 củ hành tây, giã nhuyễn.
– Mẻ 3 thìa.
– Mắm tôm 3 muỗng canh.
– Gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 1 thìa muối, dầu ăn, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa ớt bột, 4 quả ớt băm nhỏ (tuỳ thích). nếm).
Làm:
Bước 1: Xử lý sơ bộ
Cắt phần chân trước thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với muối và chanh cho đến khi sạch và hết mùi hôi.
Gọt vỏ riềng, cắt thành miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thái nhỏ.
Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và nghiền nát.
Gọt vỏ sả già, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp
Cho chân giò heo đã cắt nhỏ và tất cả các nguyên liệu trên vào nồi rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nấu
Sau khi ướp xong, bạn đảo đều chân giò rồi cho vào nồi áp suất, thêm chút nước nóng rồi hầm chân giò trong nồi áp suất khoảng 20 phút.
Khi hết thời gian, cho đậu phộng rang vào, bật nồi sang chế độ xào, đảo đều cho đến khi nước cạn là hoàn thành.
Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể nấu trong nồi thông thường nhưng sẽ lâu hơn, đến khi chân giò mềm như ý.
Chân giò cầy giả thơm, béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng, đậm đà, ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức.