Lấy cảm hứng từ tô mì Quảng luôn được thực khách Đà Nẵng hay Hội An yêu thích, các đầu bếp tại nhà hàng La Plage tại Sheraton Grand Đà Nẵng Resort đã tạo ra món mì Quảng với tôm hùm. Món ăn là kết quả của sự nỗ lực làm mới hương vị và chinh phục những thực khách sành ăn.
Tô mì Quảng tôm hùm. Ảnh: La Plage
Bếp trưởng Vũ Trần cho biết anh chọn tôm hùm cho “đứa con tinh thần” của mình bởi đây là nguyên liệu không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn có giá trị nghệ thuật trong việc thưởng thức với phong cách trình bày đẹp mắt, sang trọng. quan trọng. Sự kết hợp giữa mì Quảng và tôm hùm mang đến thông điệp sáng tạo, giúp món ăn truyền thống được nhiều người biết đến hơn.
Đặc điểm của mì Quảng là dễ kết hợp với các nguyên liệu như thịt, cá, tôm, sứa khiến món ăn dễ chế biến và có thể tìm thấy ở các quán ven đường hay nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, nguyên liệu đi kèm của mì Quảng là các loại rau củ Việt Nam, giúp cân bằng hương vị và mang lại vị tươi ngon.
Với mì tôm hùm Quảng, điểm khác biệt lớn nhất chính là thành phần. Nguyên liệu chính của món ăn bao gồm tôm hùm, sò điệp, thịt viên và carvia thay vì thịt, tôm và trứng. Ngoài ra, món ăn vẫn có những nguyên liệu quen thuộc như bánh tráng, ớt xanh, rau sống, hoa chuối, bún trộn dầu lạc.
Nước sốt của mì Quảng được làm từ thịt và tôm sú, cùng với sự kết hợp của hạt dẻ nước xào với bơ, vỏ tôm, dứa và cà chua cho đến khi có màu nâu nhạt. Sau hơn một giờ ninh trên lửa cho nước sốt đặc lại, đầu bếp sẽ chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm như ướp thịt heo, tôm hùm nướng phô mai, luộc trứng luộc chín mềm ở nhiệt độ tiêu chuẩn.
Điểm khác biệt tiếp theo của món ăn là cách phục vụ, nguyên liệu được bày riêng trên mâm. Thực khách sẽ tự trang trí phần ăn theo sở thích hoặc nhờ nhân viên phục vụ hướng dẫn.
Các nguyên liệu được để riêng và thực khách tự trang trí tô mì của mình. Ảnh: La Plage
Helen, một du khách đến từ miền Nam đi nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng cho biết, ban đầu cô khá lưỡng lự với sự kết hợp này vì mì Quảng là món ăn đơn giản, đậm chất địa phương nhưng sau khi ăn, cô nhận xét “rất đặc biệt”. và giữ nó nguyên vẹn”.
Quản lý nhà hàng Anh Trần cho biết, nhiều thực khách cũng nhận xét tương tự về hương vị món ăn: “Tưởng không ngon mà ngon không tưởng” bởi hương vị mì Quảng truyền thống không hề bị mất đi mà còn làm mới vị giác.
Giá bán tại nhà hàng cho một phần ăn là hơn 800.000 đồng.
Ở Đài Loan, bạn sẽ hiếm khi tìm được một tô mì bò có giá trên 200.000 đồng. Tuy nhiên, một nhà hàng ở Đài Bắc lại gây chú ý với mức giá lên tới 8,4…