Món trứng xào lá lốt này cực kỳ đơn giản, dễ nấu, thơm ngon, hấp dẫn và rất hợp với cơm.
Hẹ là một trong những loại lá quen thuộc, thường được dùng để nấu canh, luộc hoặc xào, ăn sống, làm kim chi… Ăn hẹ nhưng ít người biết rằng hẹ là một trong những “thần dược” cực tốt. cho gan. Trong Đông y, hẹ có vị cay, ngọt, tính ấm, không độc. Kiên trì ăn hẹ sẽ “làm sạch” mỡ trong gan.
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng, một nắm hẹ, muối, dầu ăn, bột nêm (tuỳ thích).
Làm:
Rửa hẹ và cắt thành miếng.
Trứng đập vào tô, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, đánh đều cho trứng tan.
Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng vào xào cho đến khi trứng gần chín thì xếp trứng ra đĩa.
Vẫn trên chảo đó, cho một ít dầu ăn vào, cho hẹ vào, đảo nhanh tay rồi đổ trứng đã chiên vào.
Khuấy đều một lúc là xong.
Trứng xào hẹ tuy đơn giản nhưng thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công!