Nguyên liệu:
– Nghiền thịt.
– Trứng chim cút.
– Cà chua.
– hành tây khô.
– Bột chiên.
– Gia vị: Nuôi nước mắm, muối, nước sốt hàu, rau mùi.
Làm:
– Trứng chim cút bỏ vào một nồi nước dùng trong 10 phút cho đến khi nấu chín. Trong khi chờ trứng chim cút nấu, hãy chuẩn bị các thành phần còn lại.
– Với thịt ướp xay với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước sốt hàu.
– Rửa cà chua, thái hạt lựu. Hành tây khô xắt nhỏ, rau mùi xắt nhỏ.
– Trứng chim cút trên các miếng thịt xay đã được ép chặt vào tay, dải thịt và trứng là chắc.
– Đầu tiên, hành tây khô đã được cắt nhỏ, sau đó thêm chua vào đảo, thêm 1 cốc nước lọc, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối nấu trong 10 phút cho đến khi cà chua bị nghiền nát.
– Tiếp theo, thêm trứng cút để nấu với nhiệt độ thấp trong 5-7 phút để thịt vừa hấp thụ nước sốt, sau đó tắt lửa. Đặt rau mùi rắc lên trên và múc ra tấm.
Sau khoảng 25 phút thực hiện, một đĩa trứng chim cút phủ sốt cà chua đã được nuôi với một mùi hương hoài nghi từ thịt và màu sắc hấp dẫn từ cà chua. Cắn một quả bóng thịt trong miệng, chúng ta sẽ ngay lập tức cảm nhận sự mềm mại và hấp thụ của thịt băm và mùi thơm, mùi thơm từ trứng cút, trộn với nước sốt cà chua chua ngọt.
Các viên thịt với nước sốt bơ tỏi ngon lành, đầy hương vị, cả quen thuộc và lạ, ăn kèm với gạo trắng nóng không còn gì nữa.