Chủ bếp ở Nam Định tiết lộ cách làm món cá kho yêu thích của cầu thủ Xuân Son – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Chủ bếp ở Nam Định tiết lộ cách làm món cá kho yêu thích của cầu thủ Xuân Son

Với màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024 và cùng các đồng đội mang về chiếc cúp vô...

Chủ bếp ở Nam Định tiết lộ cách làm món cá kho yêu thích của cầu thủ Xuân Son

Với màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024 và cùng các đồng đội mang về chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 cho đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Xuân Sơn (tên thật Rafaelson Bezerra Fernandes, sinh năm 1997) trở thành cái tên hot. trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Những thông tin bên lề như cuộc sống, sở thích của cầu thủ gốc Brazil cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Thảo Huyền (SN 1984) – chủ bếp ăn trực tuyến trên phố Bài (TP Nam Định), đồng thời là bạn thân của vợ chồng Xuân Sơn, tiết lộ vợ chồng nam cầu thủ “thường xuyên” “Khách hàng của nhà hàng thường xuyên gọi đồ ăn ở đây.

Đầu bếp Nam Định tiết lộ cách làm món cá kho được cầu thủ Xuân Sơn yêu thích - 1

Bà Huyền có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng cầu thủ bóng đá Nguyễn Xuân Sơn, thường xuyên nấu các món Việt cho họ.

Bà Huyền có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng cầu thủ bóng đá Nguyễn Xuân Sơn, thường xuyên nấu các món Việt cho họ.

Bà Huyền tiết lộ, cá kho tộ là một trong những món ăn Việt Nam mà Xuân Sơn đặc biệt yêu thích. Anh thường xuyên bảo cô làm món cá kho cho gia đình.

Bố vợ của nam cầu thủ nhập tịch Brazil cũng rất ấn tượng với món ăn này. Thậm chí, anh còn muốn học cách làm món cá kho để cả nhà cùng thưởng thức.

Theo bà Huyền, để làm được món cá kho thơm ngon thì việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Loại cá được sử dụng là cá chép, nặng khoảng 4-5kg trở lên.

“Cá phải được chọn còn tươi, còn bơi lội, sống khỏe. Thịt cá dẻo, lấp lánh ánh sáng”, bà Huyền nói.

Món cá ba ba kho tộ ưa thích của Nguyễn Xuân Sơn

Món cá ba ba kho tộ ưa thích của Nguyễn Xuân Sơn

Cá sau khi mua về được rửa sạch với giấm và nước muối loãng để khử mùi tanh. Đặc biệt, lớp màng đen ở bụng cá phải được cạo sạch, bởi đây chính là nguyên nhân chính khiến cá kho thường có mùi tanh.

Sau đó, cá rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo nước rồi ướp với gia vị. “Tôi rửa cá cho đến khi nước không còn màu hồng”, cô nói thêm.

Cá sau khi được làm sạch và chế biến, cá được ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng tươi thái lát, hành khô, nước mắm và hạt tiêu.

Khi kho cá, chị Huyền cho thêm thịt ba chỉ vào. Loại thịt này có tỷ lệ nạc mỡ vừa phải, giúp cá kho tộ béo ngậy, thịt mềm thơm và không bị khô.

Cá chép được sơ chế kỹ lưỡng, khử mùi rồi om với thịt ba chỉ trong nhiều giờ, qua 2 bếp lửa để đảm bảo chất lượng.

Cá chép được sơ chế kỹ lưỡng, khử mùi hôi rồi om với thịt ba chỉ trong nhiều giờ, qua 2 bếp lửa để đảm bảo chất lượng.

Người phụ nữ cho biết, cá được om hai lần trên lửa nhỏ, trong ít nhất 6 giờ để đảm bảo cả thịt và xương đều chín mềm nhưng không bị nát, độ săn chắc và hương vị đậm đà.

“Lần đầu tiên nếm thử món cá kho tôi nấu, Xuân Sơn nói rằng anh rất hài lòng và khen ngon. Vì vậy, anh thường gọi riêng món cá kho của tôi và nói đùa rằng sau khi ăn món này, cơ thể anh thấy dễ chịu hơn, giúp ích rất nhiều. Anh ấy sẽ hồi phục vết thương hiệu quả hơn”, cô hài hước nói.

Bà Huyền tiết lộ thêm, khi cầu thủ Xuân Sơn kết thúc mùa giải đầu tiên với đội tuyển Việt Nam và trở về thành phố Nam Định, bà sẽ nấu món cá kho ba chỉ lợn lần nữa để tặng cầu thủ nam và gia đình. Gia đình như một món quà động viên và tinh thần.

Bánh chuối chiên cũng là món ăn vặt yêu thích của cầu thủ nhập tịch Brazil. Ảnh: Hà Linh

Bánh chuối chiên cũng là món ăn vặt yêu thích của cầu thủ nhập tịch Brazil. Ảnh: Hà Linh

Được biết, ngoài cá kho ba chỉ, cầu thủ Nguyễn Xuân Sơn còn rất thích món chè sắn do cô Huyền nấu và bánh chuối chiên của quán vỉa hè nằm ở ngã tư đường Nguyễn Du, đối diện trường THPT Nguyễn Khuyến. , Thành phố. Nam Định.

Bà Phạm Thị Thu Hà (sinh năm 1992) – chủ cửa hàng bánh chuối chiên, khẳng định Xuân Sơn và gia đình thường xuyên đến đây mua bánh chuối.

“Khi không có lịch thi đấu, hầu như chiều nào Xuân Sơn cũng đến mua bánh chuối. Nếu bận, vợ anh cũng đến mua. Mỗi lần mua khoảng 10 chiếc bánh, có khi nhiều hơn”, bà Hà chia sẻ.

Món ăn Hot nhất tuần: Ca sĩ Trọng Tấn thưởng thức món bánh yêu thích của vợ chồng cầu thủ Xuân Sơn

Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ bức ảnh thú vị cầm bánh chuối chiên trên tay và gửi lời nhắn tới các cầu thủ Việt Nam sau chiến thắng.

Eva vào bếp cùng Sao