Công thức giò thủ tai heo “bất bại”: Tết này tự tay trổ tài – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Công thức giò thủ tai heo “bất bại”: Tết này tự tay trổ tài

Nguyên liệu cần chuẩn bị Tai lợn: 1kg (chọn tai tươi, hồng hào, không nhầy nhụa). Thịt chân giò heo:...

Công thức giò thủ tai heo “bất bại”: Tết này tự tay trổ tài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tai lợn: 1kg (chọn tai tươi, hồng hào, không nhầy nhụa).

Thịt chân giò heo: 300gr (cả phần nạc và phần mỡ).

Bì heo: 200gr (phần dày, sạch).

Nấm mèo (nấm mộc nhĩ): 50gr (chọn loại dai, không mềm).

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi, hành khô.

Dụng cụ: Khuôn chả giò, lá chuối hoặc lót khuôn bằng nylon.

Cách làm xúc xích tai heo thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tai lợn: Cạo lông, xát muối, luộc khoảng 5 – 7 phút, ngâm vào nước đá cho giòn, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt chân giò: Luộc khoảng 3-5 phút, để ráo nước rồi thái lát.

Da heo: Luộc chín, cạo bỏ mỡ, cắt thành miếng vừa ăn.

Nấm: Ngâm, rửa sạch, thái lát.

Hành, tỏi: Băm nhỏ.

2. Nguyên liệu xào

Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho thịt chân giò vào xào chín mềm.

Tiếp tục cho tai lợn, da heo và nấm vào vào, khuấy đều.

Gia vị: 1-1,5 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, tiêu, 1-2 thìa nước mắm. Xào cho đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị thì xào thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.

3. Bấm xúc xích heo

Lót khuôn nem bằng lá chuối hoặc nylon, cho hỗn hợp vào và ấn chặt.

Dùng vật nặng ép khoảng 4 – 6 tiếng ở nhiệt độ phòng, sau đó cho nem vào tủ lạnh.

4. Sự hoàn hảo

Lấy xúc xích ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn. Giò heo có thể ăn kèm rau muối, dưa chua hoặc chấm với nước mắm ớt.

Lưu ý để làm lạp xưởng tai heo ngon

Nguyên liệu tươi ngon: Thịt tai lợn, thịt chân giò, bì lợn phải tươi mới đảm bảo thịt lợn có độ giòn, vị ngọt tự nhiên.

Đun sôi nhẹ: Giúp nguyên liệu sạch và thấm gia vị dễ dàng hơn.

Xào vừa đủ: Không xào quá lâu để giữ được độ giòn của nguyên liệu.

Ép chặt: Xúc xích sẽ chắc, dính tốt và dễ dàng cắt lát đẹp mắt.