Đặc sản nghe tên “sợ khiếp vía”, xưa không ai dám ăn nay thành món khoái khẩu vừa ngon vừa lạ, được săn lùng vì hương vị đặc biệt – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Đặc sản nghe tên “sợ khiếp vía”, xưa không ai dám ăn nay thành món khoái khẩu vừa ngon vừa lạ, được săn lùng vì hương vị đặc biệt

Ở miền Tây nước ta có một loài rắn chắc chắn nhiều người khi nghe tên sẽ nổi da gà,...

Đặc sản nghe tên “sợ khiếp vía”, xưa không ai dám ăn nay thành món khoái khẩu vừa ngon vừa lạ, được săn lùng vì hương vị đặc biệt

Ở miền Tây nước ta có một loài rắn chắc chắn nhiều người khi nghe tên sẽ nổi da gà, đó chính là rắn hổ mang. Loài rắn này có nhiều tên gọi khác nhau, tùy theo nơi nó sinh sống. Ở phương Đông gọi là rắn Long Thừa, ở miền Trung gọi là rắn trâu, ở miền Bắc gọi là rắn trâu, rắn hổ vện.

Rắn hổ là đặc sản của miền Tây. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng lại là món ngon được nhiều người yêu thích

Rắn hổ là đặc sản của miền Tây. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng lại là món ngon được nhiều người yêu thích

Rắn hổ phổ biến ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có thể nặng tới 5kg. Loài này có nhiều sọc trên cơ thể, đây là đặc điểm giúp phân biệt nó với các loài rắn khác.

Người phương Tây cho rằng, rắn hổ không phải là loài rắn độc, nguy hiểm nhưng chúng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là làm nguyên liệu chế biến những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Trước đây chỉ được người dân địa phương biết đến, nay chúng đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp nơi. Tại các nhà hàng, quán ăn ở miền Tây, rắn hổ được chế biến thành nhiều món ngon như rắn xúc xích, rắn nướng cuộn lá lốt, rắn xào sả ớt, rắn xé sợi, rắn khô…

Khô rắn hổ đắt tiền, được săn lùng khắp nơi, nhất là dịp Tết

Khô rắn hổ đắt tiền, được săn lùng khắp nơi, nhất là dịp Tết

Trên thị trường, thịt rắn hổ có giá khoảng 400.000 đồng/kg, trong khi thịt rắn khô đắt hơn rất nhiều. Người bán cho biết, đây chủ yếu là rắn nuôi, trong khi rắn hổ ngoài tự nhiên hiện nay cực hiếm và hiếm khi bị bắt.

“Nghe tên rắn hổ mang, nhiều người ngại ngùng không dám thử, nhưng nếu lấy hết can đảm để thử, bạn sẽ bị hương vị của nó mê hoặc. Tôi tin chắc ai ăn một lần cũng sẽ thích. Nó.

Nuôi rắn hổ không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và nghiên cứu kỹ càng đặc điểm sống của chúng. Cho ăn 3 ngày một lần. Ngoài ra, vốn đầu tư ban đầu cho việc xây dựng chuồng trại, giống rắn không lớn, phù hợp với điều kiện của người nông dân nghèo nên thu hút nhiều người tham gia mô hình này”.Anh Minh (ở Tiền Giang) chia sẻ.

Theo ông Minh, thịt rắn hổ là món ăn sang trọng, xương rắn có thể dùng để ngâm rượu, nấu cao, bồi bổ sức khỏe. Khi rắn trưởng thành, thương lái sẽ đến tận nơi để mua hoặc các nhà hàng sẽ đặt mua rắn thương phẩm trước.

Rắn hổ làm được nhiều món ăn ngon như cháo rắn, thịt rắn xào, xúc xích rắn...

Rắn hổ làm được nhiều món ngon như cháo rắn, thịt rắn xào, xúc xích rắn…

Thức ăn chủ yếu của rắn hổ là các loài động vật như ếch, ếch, chuột hoặc các phế phẩm từ gia súc, gia cầm có giá thành rất rẻ. Để tạo nguồn thức ăn, nhiều hộ dân xây ao nuôi ếch làm mồi cho rắn nên không thiếu nguồn thức ăn dùng để nuôi rắn.

Lần đầu tiên được thưởng thức rắn hổ mang ở An Giang, Ngọc Lan (Đà Nẵng) chia sẻ: “Rắn là loài tôi sợ nhất và chưa bao giờ nghĩ mình dám ăn thịt rắn. Nhưng khi ăn thử món rắn hổ mang, tôi thực sự ấn tượng. Thịt rắn ngọt ngọt hấp dẫn, ấn tượng nhất là món xào món có sả ớt.” , hương vị rất đặc biệt”.

Con vật sống trong thân cây trông đáng sợ nhưng lại là đặc sản Bến Tre, chỉ những ai dũng cảm mới dám ăn

Loài vật này hiện nay đã trở thành đặc sản tương đối đắt đỏ ở Bến Tre, nhưng bạn có thực sự hiểu rõ về món ăn này không?

Đặc sản từ 4 phương