Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món ngon miệng, “đánh bay” cả nồi cơm – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món ngon miệng, “đánh bay” cả nồi cơm

Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm: – Cá diếc om xì dầu: 45.000đ – Canh...

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món ngon miệng, “đánh bay” cả nồi cơm

Món ăn gợi ý cho bữa tối chiều nay bao gồm:

– Cá diếc om xì dầu: 45.000đ

– Canh súp lơ: 30.000đ

– Tôm chiên trứng: 50.000đ

– Giá dưa: 5.000đ

Tổng cộng: 130.000đ

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món ngon, amp;#34;beat bayamp;#34; cả nồi cơm - 1

Chuẩn bị: 500g cá diếc, muối, nước tương, nước kho, hành khô, riềng.

Chuẩn bị: 500g cá diếc, muối, nước tương, nước kho, hành khô, riềng.

Ướp cá đã làm sạch, giết mổ với một chút muối, riềng, hành khô và nước tương Ban. Đặt nồi cá lên bếp, cho nước kho vào, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó thêm nước nóng vào cho đến khi ngập mặt cá. Đun sôi lại rồi hạ nhỏ lửa và nêm nước mắm cho vừa ăn. Thêm ớt nếu bạn thích ăn cay. om cho đến khi cá mềm và không còn xương. Nếu trong quá trình om thiếu nước thì bổ sung thêm nước nóng.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món ngon, amp;#34;beat bayamp;#34; cả nồi cơm - 3Chuẩn bị: 1 bông súp lơ nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 500g thịt nạc thái lát mỏng, muối vừa ăn, vài cây nấm kim châm vàng.

Chuẩn bị: 1 bông súp lơ nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 500g thịt nạc thái lát mỏng, muối vừa ăn, vài cây nấm kim châm vàng.

Phi thơm một ít hành khô, cho thịt nạc vào đảo đều cho thơm rồi cho nước vào. Đun sôi rồi cho cà rốt đã cắt nhỏ, súp lơ đã sơ chế và nấm kim châm vàng đã sơ chế vào. Đun khoảng 3 phút thì nêm muối vừa ăn. Nấu khoảng 30 giây – 1 phút nữa thì tắt bếp.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món ngon, amp;#34;beat bayamp;#34; cả nồi cơm - 5Chuẩn bị: - 100g tôm, 3 quả trứng, rượu nấu, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gừng

Chuẩn bị: – 100g tôm, 3 quả trứng, rượu nấu, tiêu, nước mắm, dầu ăn, gừng

Tôm mua về lột vỏ, bỏ gân đen, rửa sạch, thêm một thìa rượu nấu ăn, một thìa hạt tiêu vào trộn đều, ướp trong 15 phút. Đập 3 quả trứng vào tô, khuấy đều rồi đặt sang một bên. Thêm hai giọt rượu nấu ăn vào trứng sẽ giúp giảm vị tanh, giúp trứng mịn và mềm hơn. Thêm chút nước mắm vừa phải.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm một ít gừng băm nhỏ rồi cho tôm vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Đổ trứng vào, chỉnh lửa vừa và chiên cho đến khi đáy trứng đông lại. Lúc này không nên để lửa quá cao để tránh bị cháy đáy. Trứng luộc chín được bày ra đĩa.

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món ngon, amp;#34;beat bayamp;#34; cả nồi cơm - 7

Chuẩn bị: - Giá đỗ: 350-400g - Hẹ: 100g - Cà rốt: 1 - Hành tím: 4-5 - 2 quả ớt - Muối, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.

Chuẩn bị: – Giá đỗ: 350-400g – Hẹ: 100g – Cà rốt: 1 – Hành tím: 4-5 – 2 quả ớt – Muối, đường, giấm, nước đun sôi để nguội.

Nhặt giá đỗ đã giã nát và vỏ đậu còn lại. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Hẹ hẹ nhặt bỏ những lá bị dập hoặc héo, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn 3-4 cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi. Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát.

Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ/bát sứ để ngâm giá đỗ, không dùng lọ nhựa. Sau đó rửa sạch bình, úp ngược bình cho khô hoặc dùng khăn lau khô bình. Cho 1,5-1,8 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, khuấy đều cho tan rồi nêm gia vị để khi nấu súp có vị mặn hơn. nêm quá mặn. Tiếp theo, thả hành tím và ớt cắt nhỏ bên trên vào bình nước muối.

Trộn đều các nguyên liệu với giá đỗ, hẹ và cà rốt. Sau đó thả vào lọ đã có sẵn nước ngâm, ấn nhẹ để nước ngập các nguyên liệu. Nếu không ngập thì bạn phải cho thêm một ít nước muối như trên vào lọ muối sao cho nước muối phải phủ kín bề mặt dưa. Đậy kín lọ và để ở nơi thoáng mát 1 ngày trước khi sử dụng.

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Nấu gì hôm nay: Bữa tối 4 món đơn giản, ngon miệng

Đều là những món ăn vô cùng quen thuộc nhưng nấu cùng lúc lại vô cùng hấp dẫn.

Hôm nay nấu món gì?