Món ăn gợi ý cho bữa tối tối nay bao gồm:
– Cá rô phi chiên: 65.000đ
– Đậu phộng rang muối: 15.000đ
– Đậu luộc: 15.000đ
– Gỏi đu đủ: 30.000đ
Tổng cộng: 125.000đ
Chuẩn bị: 1 con cá rô phi khoảng 1kg, dầu ăn, chút muối.
Rửa cá và để ráo nước. Cắt chéo dọc theo thân cá rồi xát một chút muối để cá được săn chắc khi chiên. Đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Nước chấm cá chiên sử dụng nước mắm trộn với đường, chanh, tỏi ớt băm và gừng băm.
Chuẩn bị: 400g đậu, 1 chút muối.
Loại bỏ các sợi cũ, rửa sạch và bẻ làm đôi. Đun sôi một nồi nước, cho muối vào, luộc đậu, vớt đậu ra đĩa. Muối giúp đậu xanh hơn.
Chuẩn bị: Đậu phộng, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng
Đậu phộng rửa sạch với nước, cho vào chảo, rang từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi có màu gần giống màu cánh gián (đã chín 80%) thì cho dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm. vào đậu phộng. Rắc đều một chút rượu trắng vào đậu phộng, khuấy đều để rượu ngấm vào đậu phộng, một lúc sau mùi rượu sẽ mất đi. Rượu giúp đậu phộng giữ được độ giòn tốt hơn. Đậu phộng chín rồi tắt bếp. Để nguội đến 50% rồi rắc muối mịn hoặc bột canh vào, khuấy đều là xong.
Chuẩn bị: 400g đu đủ xanh bào sợi, 1 củ cà rốt bào sợi, 1/2 quả xoài xanh bào sợi, đậu phộng giã nhuyễn, rau mùi, kinh giới. Sốt salad chua ngọt: chanh, đường, tỏi băm, ớt băm, nước mắm tùy theo khẩu vị.
Trộn đu đủ xanh, cà rốt và xoài xanh bào sợi với nhau. Sau đó rưới nước sốt salad chua ngọt vào trộn đều cho vừa ăn, khuấy đều. Thêm rau mùi và kinh giới đã rửa sạch, rắc đậu phộng rang vào, khuấy đều là xong.
Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức những món ăn nóng hổi, thơm phức này quả là một niềm vui.