Tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm của bạn nhé. Bữa ăn này bao gồm các món sau:
– Gà nướng gừng: 70.000đ
– Ức gà tẩm bột chiên: 60.000đ
– Cá chẽm kho tiêu: 50.000đ
– Canh xương gà thập cẩm: 30.000đ
– Củ cải muối: 5.000 đồng
Tổng cộng: 215.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt gà, gừng, hành khô, nước mắm, bột canh vừa đủ, dầu ăn
Thịt gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Gọt vỏ và cắt nhỏ hành tây. Gọt vỏ và nghiền nát gừng. Ướp gà với nước mắm, hành khô và bột canh. Cho một ít dầu ăn vào nồi, để gà đã ướp một lúc thì cho gừng vào. Sau đó nướng gà. Thêm một ít nước để giúp gà chín nhanh. Nướng gà cho chín rồi bày ra đĩa để ăn cùng cơm.
Chuẩn bị: 200g xương gà (cổ, súp, chân), 1 củ cà rốt, 1/2 bông súp lơ, 1 củ khoai tây, bột canh, hành khô.
Đun sôi xương gà với 1 củ hành khô giã nhuyễn, sau đó cho khoai tây, cà rốt đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa miệng. Sau đó thêm súp lơ và nấu thêm 5 phút nữa.
Chuẩn bị: 500g ức gà cắt miếng vuông, dầu ăn, bột chiên giòn.
Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Trộn nước vào bột chiên cho đến khi bột hơi đặc. Nhúng ức gà vào bột mì cho thịt ngấm đều rồi thả thịt vào chảo dầu nóng. Chiên cho đến khi ức gà có màu vàng nâu và giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Chúc bạn thành công!
Bữa tối chủ yếu là những món quen thuộc có thêm chút lạ là đuôi bò hầm khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.