Làm thế nào để làm cho những người ăn chay thanh đạm như MC Dai Ngha:
Chuẩn bị tài liệu (4-5 người ăn)
Canh
– 1 bắp cải nhỏ.
– 2 cà rốt.
– 1 củ cải trắng.
– 1 ngô Mỹ.
– 5-6 cây sả (nghiền nát, cắt).
– 200g nấm rơm (hoặc nấm bào ngư, dùi trống gà).
– 1 hành tây.
– 3-4 miếng đậu phụ chiên.
– Gia vị: muối, đường đá, gia vị chay, nước tương.
Phủ bên trên thức ăn
– 300g Vermicelli tươi.
– 100g cuộn chay (có thể sử dụng cuộn lụa chay, cuộn quế chay).
– 1 ngô luộc của Mỹ.
– Đậu phụ chiên 100g (cắt các miếng nhỏ).
– 50g sả (tạo ra một mùi thơm điển hình như một ý nghĩa lớn).
– ớt, hạt tiêu, thảo mộc (húng quế, lá laksa, rau mùi).
Rau phục vụ
– Xà lách, rau bina, rau chua, thảo mộc của tất cả các loại.
– Lemon, ớt, nước tương để nếm nhiều hơn.
Cách làm món ăn chay
Bước 1: Nấu nước dùng
Đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm bắp cải, củ cải trắng, cà rốt, ngô Mỹ và hành tây để nấu trong 30-40 phút cho nước ngọt tự nhiên.
Khi nước ở gần, thêm sả để nấu cùng nhau để tăng mùi thơm.
Lọc cơ thể rau, giữ nước trong vắt. Nêm muối, đường đá, gia vị ăn chay để hương vị thanh nhẹ nhưng phong phú.
Bước 2: Chuẩn bị topping
Nấm cắt rễ, rửa sạch, khuấy bằng một ít dầu và nước tương thành thơm.
Cuộn chiên lát cắt.
Đậu phụ chiên nhỏ.
Không có sả để rắc mì khi ăn.
Bước 3: Hiện tại và thưởng thức
Cho mì vào một cái bát, thêm nấm, cuộn chay, đậu phụ chiên, ngô luộc.
Chan Nước dùng nóng, rắc sả trên đỉnh một hạt tiêu nhỏ và ớt cắt lát.
Làm sạch với rau sống, nước tương và chanh để khách có thể tùy chỉnh hương vị.
Bí quyết để làm cho bệnh vermicelli ăn chay ngon hơn
– Nước dùng phải được nấu từ rau để có vị ngọt tự nhiên, hạn chế monosodium glutamate.
– Sả là “linh hồn” của Dai Nghia Vermicelli, làm cho món ăn thơm hấp dẫn.
– Đậu phụ chiên và nấm cần phải được chiên với nước tương để giàu hơn.
Đây là một món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng, phù hợp cho những người muốn thưởng thức những món ăn chay ngon miệng cũng hấp dẫn không kém.