Bạn đã bao giờ thử kết hợp nấm hương mềm thơm ngon với trứng cút béo ngậy chưa? Nấm hương nướng trứng cút là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và vị béo của trứng, được nướng chín vàng trong lò, tỏa mùi thơm thơm ngon. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay được lớp trứng tan chảy mềm mại xen lẫn với nấm hương đậm đà, như một món quà nhỏ xinh dành cho vị giác của bạn. Đặc biệt, đây còn là món ăn nhẹ lý tưởng cho bé – vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bạn đã sẵn sàng vào bếp để thử chưa?
Nguyên liệu:
– Trứng cút: 6 quả (Số lượng có thể tăng lên tùy theo nhu cầu).
– Nấm hương: 6 cái.
Làm
Bước 1: Xử lý sơ bộ
Chuẩn bị nấm hương tươi và số lượng trứng cút tương ứng. Lưu ý khi chọn trứng cút bạn cần kiểm tra kích thước và độ tươi của trứng.
Cắt bỏ phần gốc nấm, chỉ giữ lại phần mũ nấm. Lưu ý nấm hương có vị mặn nhẹ tự nhiên nên nếu làm cho trẻ em có thể không cần thêm muối. Rửa sạch nấm hương tươi.
Bước 2: Đập trứng vào mũ nấm
Đập từng quả trứng cút vào phần lõm của mỗi chiếc mũ nấm. Nếu phần lõm của nấm không đủ lớn, bạn có thể dùng thìa múc thịt nấm ra, giúp trứng cút ngập hoàn toàn trong nấm.
Bước 3: Nướng
Trước khi cho vào lò nướng, rắc một ít muối lên bề mặt từng quả trứng cút. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C, sau đó nướng món này trong khoảng 15 phút.
Khi nấu chín, món ăn có thể được thưởng thức ngay. Trứng cút được nướng khô thơm ngon, trẻ em có thể ăn trực tiếp bằng tay, vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Nấm hương trong nồi tôm thơm lừng, hương vị của các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn khó ai có thể cưỡng lại được.