Quán bánh mỳ chảo “cổ” nhất Hà Nội, dùng loại chảo Liên Xô từ thời ông bà anh, mỗi ngày bán 1.000 chiếc bánh mì – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Quán bánh mỳ chảo “cổ” nhất Hà Nội, dùng loại chảo Liên Xô từ thời ông bà anh, mỗi ngày bán 1.000 chiếc bánh mì

Bánh mì chảo là món ăn đã trở nên phổ biến ở Hà Nội, thực khách có thể tìm thấy...

Quán bánh mỳ chảo “cổ” nhất Hà Nội, dùng loại chảo Liên Xô từ thời ông bà anh, mỗi ngày bán 1.000 chiếc bánh mì

Bánh mì chảo là món ăn đã trở nên phổ biến ở Hà Nội, thực khách có thể tìm thấy bất kỳ quán bánh mì chảo nào ở các con phố, ngõ nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, những người sành ăn Hà Nội chắc chắn không thể không biết tới quán bánh mì chảo Ba Trang, nằm trên đường Triệu Việt Vương (trước đây là Mai Hắc Đế).

Quán bánh mì chảo lâu đời của người sành ăn Hà Nội

Quán bánh mì chảo lâu đời của người sành ăn Hà Nội

Đây là một trong những quán bánh mì chảo lâu đời nhất ở Hà Nội, có từ thời bao cấp. Và điều đặc biệt là cho đến ngày nay, chủ quán vẫn giữ những chiếc chảo Xô Viết từ thời bao cấp để phục vụ khách hàng thường xuyên hoặc những người thích tìm kiếm hương vị, kỷ niệm xưa.

Cái chảo từ thời

Chiếc chảo từ thời “ông bà nội”

Theo chủ cửa hàng, những chiếc chảo Xô Viết của cửa hàng đã có tuổi đời hơn 40 năm. Ý tưởng làm bánh mì chảo của cô chủ quán bắt đầu từ thời bao cấp, khi cô có cơ hội thưởng thức món bít tết kiểu Âu, trình bày đẹp mắt và độc đáo. Dựa vào đó, cô đã sáng tạo ra món bánh mì áp chảo có cách trình bày tương tự nhưng sử dụng những nguyên liệu quen thuộc với giá cả phải chăng để mọi người đều có thể thưởng thức.

Khi đó, cô mua khoảng 50 bộ chảo, trong đó có dao, nĩa của một người quen từng sang Liên Xô. Theo thời gian, quán hiện còn hơn 10 chiếc, chỉ mang ra phục vụ khi có quá nhiều khách và số chảo nhựa dự trữ đã dùng hết. Chiếc chảo tuy cũ nhưng vẫn bóng loáng và sạch sẽ, mang lại cảm giác hoài niệm về một thời.

Các vật dụng từ thời Xô Viết được sử dụng trong cửa hàng

Những vật dụng từ thời Xô Viết được sử dụng trong cửa hàng

Mỗi phần ăn được ăn kèm với bánh mì nướng giòn và rau chua. Khác với những quán khác, bánh mì chảo Ba Trang không có nước chấm mà thay vào đó là nước tương. Món bánh mì chảo ở đây đã nhận được đánh giá rất tốt từ nhiều thực khách.

Xé một miếng bánh mì giòn, nhúng nhẹ vào lòng đỏ trứng gà đặc sệt, thêm một ít pate, giăm bông, chà bông, thịt xiên, thực khách có thể cảm nhận được vị đậm đà, béo ngậy, nóng hổi và đậm đà của món ăn. đĩa bánh mì chảo.

Sẽ hoàn hảo hơn khi ăn cùng một chút rau muối chua, tạo nên sự cân bằng về vị giác. Món ăn này được coi là một biến thể đơn giản, phổ biến của món bít tết nhưng lại là phiên bản “nâng cấp” của món bánh mì sandwich truyền thống. Nhiều người quen gọi món này là “bánh mì Tây” nhưng lại mang cảm giác rất Việt vì chảo có từ thời “ông bà nội”.

Nhiều thực khách thấy chiếc chảo đặc biệt này thú vị

Nhiều thực khách thấy chiếc chảo đặc biệt này thú vị

Khách hàng của nhà hàng đến từ mọi lứa tuổi, tầng lớp, trong đó có cả khách du lịch các tỉnh, thành phố khác và cả người nước ngoài. Khi còn ở Mai Hắc Đế, quán của bà mỗi ngày bán khoảng 700 – 800 chiếc bánh mì, mùa đông có thể lên tới gần 1.000 chiếc.

Quán mở cửa từ 6h – 22h hàng ngày. Có hai khu vực cho khách ngồi ăn, một không gian nhỏ trong ngõ, có hai bàn nhựa dành cho 4 người. Không gian ngoài trời vừa là nơi bố trí khoảng hai ba bộ bàn ghế, vừa là nơi để xe. Quán nhỏ, chật chội nhưng lượng khách đông đến nỗi bạn phải xếp hàng nhiều ngày mới đến lượt.

Ở Hà Nội, có một quán ăn vỉa hè dành cho các gia đình giàu có, giá 200.000 đồng/suất mà vẫn đông khách.

Mở bán trên đường Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ nhiều năm nay, quán cơm của gia đình này được nhiều người gọi là “quán cơm đắt nhất Hà Nội”.

Những món ăn ngon ở Hà Nội