Nguyên liệu:
– Sườn: 400g.
– Vài nhánh hành lá.
– Vài lát gừng.
– Nước tương: vừa đủ.
– Nước tương đen: vừa đủ.
– Một muỗng canh nước sốt xá xíu.
Làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sườn. Hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó bó lại. Rửa và cắt gừng.
Bước 2: Xào sườn
Đun nóng một ít dầu trong nồi áp suất. Thêm sườn và xào trên lửa nhỏ. Nếu sườn không ngon, bạn có thể trụng qua nước sôi trước khi xào.
Xào sườn một lúc cho thơm. Thêm một bó hành lá vào và tiếp tục xào để tăng hương vị.
Xào cho đến khi cả hai mặt sườn hơi săn chắc, không cần để lửa quá lớn.
Bước 3: Thêm gia vị
Thêm nước tương (vừa đủ vì nước sốt xá xíu đã mặn rồi), nước tương đen và một thìa nước sốt xá xíu.
Thêm nước nóng để ngập sườn.
Sau khi nồi áp suất bắt đầu xì hơi thì giảm lửa và đun trong 10 phút (cách này đối với bếp gas, còn nồi áp suất điện thì không cần giảm). Đợi gas trong nồi xả hết thì mở nắp, nếu còn ít nước có thể đun sôi lại. Nếm thử, nếu vị đã hơi ngọt thì không cần thêm đường. Nếu thấy chưa đủ ngọt có thể thêm đường.
Xếp sườn ra đĩa, lúc này không thêm phần nước sốt còn lại và cũng không rắc hành lá.
Thêm phần nước sốt còn lại lên trên, trang trí với hành lá.
Món ăn đã hoàn thành và trông rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Mỗi loại sườn có đặc điểm, hương vị khác nhau nên khi mua bạn cần lựa chọn đúng loại sườn theo mục đích sử dụng để có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn.