Thịt kho tàu kiểu Trung Quốc: Bí quyết làm nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Thịt kho tàu kiểu Trung Quốc: Bí quyết làm nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu đã chuẩn bị Thịt ba chỉ: 500g Đường phèn: 20g Nước tương: 15ml Bia hoặc rượu gạo: 250ml...

Thịt kho tàu kiểu Trung Quốc: Bí quyết làm nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 500g

Đường phèn: 20g

Nước tương: 15ml

Bia hoặc rượu gạo: 250ml

Hành lá, gừng, tỏi: mỗi loại 5g

Gia vị: Bột nêm, muối, đường

Lá nguyệt quế, quế, hồi: Mỗi thứ một ít

Thịt kho kiểu Trung Hoa: Bí quyết làm món ăn ngon, hấp dẫn
Ảnh minh họa.

Cách nấu thịt heo kho kiểu Trung Hoa

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi cùng vài lát gừng cho khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo nước.

Đun nóng thịt trên lửa hoặc nướng trên chảo để làm sạch da và giúp thịt săn chắc hơn. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

2. Chiên và tạo màu cho thịt

Cho thịt vào chảo chiên nhẹ hai mặt để tạo mùi thơm.

Đun nóng đường phèn trong chảo cho đến khi tan chảy và chuyển sang màu nâu thì cho thịt vào đảo đều để thịt ngấm màu đẹp mắt.

3. Gia vị xào

Cho hành lá, gừng, tỏi, quế, hồi, lá nguyệt quế vào chảo thịt, xào cho đến khi có mùi thơm.

Thêm nước tương vào và tiếp tục đảo đều để thịt thấm gia vị.

4. Thịt hầm

Đổ bia hoặc rượu gạo vào nồi thịt, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Nếu không có rượu gạo thì bia là lựa chọn thay thế tuyệt vời để tăng hương vị.

5. Thịt om

Sau khi hầm, vớt bỏ lá gia vị để tránh át hương vị món ăn. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm và nước trong nồi đặc lại, bao bọc đều thịt.

6. Hoàn thiện món ăn

Nêm gia vị vừa miệng, thêm chút đường để tạo vị ngọt dịu. om thêm vài phút cho đến khi thịt có độ bóng đẹp, mềm và chín.

Món thịt heo kho kiểu Trung Hoa thơm ngon sẽ có thịt trong suốt, dẻo, màu nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt thơm ngon khi kết hợp cùng dưa chua hoặc rau xào.

Lời khuyên khi nấu thịt heo luộc

Chọn thịt ba chỉ tươi: Thịt nạc và mỡ xen kẽ giúp món ăn mềm, béo nhưng không béo ngậy.

Dùng đường phèn: Đường phèn tạo màu sắc tự nhiên và tạo độ bóng cho món ăn.

Hầm ở lửa nhỏ: Để thịt mềm và ngấm gia vị, luôn để nhiệt độ thấp trong quá trình hầm.