Cháo sườn cô Lợi Cung
Được đánh giá là một trong những quán cháo sườn ngon nhất Hà Nội, nhà hàng Bà Lợi Công (Hàng Diệu, quận Hoàn Kiếm) từ nhiều năm nay là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều thực khách.
Một tô cháo ở đây có giá khoảng 25.000-30.000 đồng. Thực khách nhận xét cháo của quán có độ sánh mịn, sườn được ninh nhừ, thịt xé nhỏ, khi ăn có cảm giác mềm, tan trong miệng.
Ngoài ra, quán còn phục vụ tôm chiên và mắm tôm ăn kèm cháo khiến hương vị món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
Cháo sườn cô Lợi Công là một trong những quán cháo sườn ngon ở Hà Nội. Ảnh: Đức Trung
Cháo sụn sườn Huyền Anh
Từ quán cháo sườn trong hẻm chợ Đồng Xuân, cháo sườn sụn Huyền Anh ngày càng nổi tiếng và mở rộng quy mô với 3 cơ sở tại Hà Nội.
Món cháo sườn sụn ở đây được thực khách đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon, không cầu kỳ nhưng vẫn hấp dẫn. Cháo được nấu vừa phải, không quá đặc hay quá loãng. Từng miếng sườn và xào đều giòn và thơm ngon.
Giá cháo của quán khoảng 40.000-60.000 đồng/tô nhưng khách hàng đánh giá tương xứng với chất lượng.
Cháo sườn Quán Thánh
Nằm trên đường Quán Thánh, quán cháo sườn sụn Cường cũng là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều người dân bản địa và khách du lịch.
Cháo ở đây được cho là sánh mịn và thơm mùi bột gạo. Sườn được nấu từ toàn bộ sườn thăn, ninh cho đến khi mềm, có vị ngọt tự nhiên và sụn sườn mềm, giòn. Thịt băm cũng được chế biến phong phú cùng gia vị.
Mỗi suất cháo tại quán có giá từ 20.000-40.000 đồng. Khi ăn thực khách có thể rắc thêm ớt bột tùy thích.
Cháo sườn Quán Thánh. Ảnh: Nguyễn Trần Phong Vũ
Cháo sườn Trần Xuân Soạn
Tọa lạc trên đường Trần Xuân Soạn (quận Hai Bà Trưng), quán cháo lòng chị Lê Minh Hằng lúc nào cũng đông khách.
Bà Hằng cho biết, quán được nhiều thế hệ trong gia đình cùng nhau xây dựng và đã mở được hơn 40 năm. Ngoài cháo hến, cháo sườn cũng là món ăn nổi tiếng của quán, thu hút đông đảo thực khách.
Nếu muốn thưởng thức cháo sườn, cháo hến thì nên ghé quán vào buổi chiều và tối. Cháo ở đây được cho là có giá cao hơn mức trung bình một chút nhưng chất lượng thơm ngon và không béo ngậy.
Từng tô cháo được dọn ra một cách hào phóng, ăn kèm rau răm và rau răm tự làm.
Cháo sườn cô La
Nằm trên đường Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm), quán cháo sườn cô La cũng được nhiều thực khách yêu thích và tìm đến vào mùa đông.
Món cháo sườn ở đây được cho là có hương vị thơm ngon độc đáo, thơm từ bột gạo tẻ, kết hợp với nước dùng xương ngọt, thịt bằm đậm đà và tôm giã tay mềm ngọt.
Một tô cháo sườn Cổ La có giá từ 20.000-25.000 đồng. Ảnh: Phanhien Phan
Ngoài cháo sườn, quán còn phục vụ cháo hến và các món ăn kèm như chà bông chiên, chà bông thịt, chà bông nấm, sườn sụn. Khi thưởng thức món cháo sườn ở quán cô La, đừng quên cho thêm hành phi và rau răm để tăng thêm hương vị.
Hà Nội có rất nhiều quán bún cá khác nhau, thu hút người dân và du khách đến thưởng thức. Dưới đây là gợi ý 5 quán bún cá ngon, đông khách ở Thủ…