Vợ cũ 70 tuổi của Đàm Vĩnh Hưng khéo nấu nướng, làm bàn tiệc dài mừng sinh nhật con gái đủ món ngon – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Vợ cũ 70 tuổi của Đàm Vĩnh Hưng khéo nấu nướng, làm bàn tiệc dài mừng sinh nhật con gái đủ món ngon

Tham khảo cách làm mì spaghetti hải sản thơm ngon cho bữa tiệc gia đình: Nguyên liệu (cho 4 phần...

Vợ cũ 70 tuổi của Đàm Vĩnh Hưng khéo nấu nướng, làm bàn tiệc dài mừng sinh nhật con gái đủ món ngon

Tham khảo cách làm mì spaghetti hải sản thơm ngon cho bữa tiệc gia đình:

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

Mỳ Ý: 400g

Tôm tươi: 200g

Nghêu: 300g (ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ cát)

Mực: 200g (làm sạch, cắt khoanh)

Thịt viên: 200g (có thể dùng bò viên xay)

Cà chua chín: 4 quả (xắt nhỏ hoặc xay nhuyễn)

Tỏi: 4 tép (băm nhỏ)

Hành tây: 1 củ (băm nhỏ)

Lá húng quế tươi (húng quế): Một nắm nhỏ

Sốt cà chua: 200ml

Rượu trắng: 50ml (tuỳ chọn)

Dầu ô liu: 3 muỗng canh

Phô mai Parmesan: Một ít (bào)

Muối, tiêu: Gia vị cơ bản

Làm:

– Luộc mì spaghetti:

Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối và một thìa dầu ô liu vào.

Luộc mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì (thường khoảng 7-10 phút). Sau đó vớt mì ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

– Sơ chế hải sản:

Tôm lột vỏ, bỏ gân đen, giữ nguyên phần đuôi cho đẹp.

Hấp nghêu cho đến khi ngao mở miệng, lọc thịt và nước ngao qua rây.

Mực cắt thành từng khoanh, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

– Làm sốt cà chua hải sản:

Làm nóng chảo với dầu ô liu, cho tỏi và hành băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Cho cà chua cắt nhỏ (hoặc xay nhuyễn) vào chảo, xào cho đến khi cà chua mềm.

Thêm sốt cà chua đóng hộp và 50ml rượu trắng (nếu dùng).

Nêm muối, tiêu và một ít đường để cân bằng khẩu vị. Đun nhỏ lửa trong 5 phút.

– Hải sản xào:

Cho tôm, mực, thịt viên vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu ngấm nước sốt.

Cho nước ngao đã lọc vào chảo, đun khoảng 3-5 phút cho đến khi hải sản vừa chín.

– Trộn mì với nước sốt:

Cho mì spaghetti đã luộc vào chảo nước sốt, đảo đều để mì thấm đều gia vị.

Cuối cùng cho nghêu hấp vào và thêm lá húng tươi vào. Khuấy nhẹ nhàng để duy trì hình dạng của nguyên liệu.

– Đầy đủ và hiện tại:

Múc mì ra đĩa, rắc thêm phô mai Parmesan bào lên trên.

Trang trí với lá húng quế tươi và một lát chanh nếu muốn.

Mẹo:

– Hải sản cần được chế biến cẩn thận để giữ được độ tươi ngon và không bị tanh.

– Nếu muốn cay hơn có thể cho thêm chút ớt bột vào nước sốt.

– Sử dụng rượu vang trắng sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.