Món bánh xưa người nghèo ăn “cứu đói”, nay thành món khoái khẩu người thành phố ưa chuộng, hương vị đặc biệt – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Món bánh xưa người nghèo ăn “cứu đói”, nay thành món khoái khẩu người thành phố ưa chuộng, hương vị đặc biệt

Đối với những người ở Quang Nam và Quang Ngai, bánh là một món quà thời thơ ấu, được liên...

Món bánh xưa người nghèo ăn “cứu đói”, nay thành món khoái khẩu người thành phố ưa chuộng, hương vị đặc biệt

Đối với những người ở Quang Nam và Quang Ngai, bánh là một món quà thời thơ ấu, được liên kết với rất nhiều thế hệ.

Giải thích tên của những chiếc bánh lạ, người dân địa phương nói rằng mâu thuẫn là những từ được sử dụng để đề cập đến việc làm khuôn. Bánh được đổ bằng khuôn bằng gang hoặc đồng. Nhưng theo phương ngữ của khu vực trung tâm, hình dạng hình bầu dục còn được gọi là dòng.

Bánh là một đặc sản ở Quang Nam, Quang Ngai, thường được hiển thị trên các dịch vụ TET

Bánh là một đặc sản ở Quang Nam, Quang Ngai, thường được hiển thị trên các dịch vụ TET

Một số ý kiến ​​khác cho thấy rằng xung đột từ nằm trong cuộc xung đột, được sử dụng để đề cập đến cách làm bánh, ngụ ý rằng chiếc bánh rất đơn giản nhưng là cách để làm cho tinh vi. Để làm chiếc bánh này, nó đòi hỏi một người có kỹ năng và có kinh nghiệm. Bánh được làm không chỉ ngon mà còn có hình dạng của những cánh hoa nở đều, cho thấy mong muốn của năm mới may mắn và thịnh vượng.

Thành phần chính của chiếc bánh này rất đơn giản với bột, trứng, đường và khung làm từ gan hoặc đồng. Một khuôn bánh thường có 6-12 chiếc bánh nhỏ bên trong.

Cô Lan (một chuyên gia về tiệm bánh) đã chia sẻ rằng giai đoạn khó khăn nhất khi làm chiếc bánh này là trộn và đánh bại bột. Bột được sử dụng để làm bánh là bột mì, bột huỳnh quang (còn được gọi là chai) được trộn với nhau theo một tỷ lệ nhất định.

Loại bánh này có một cái tên độc đáo và hương vị hấp dẫn nên được khách du lịch ưa thích trong những năm gần đây

Loại bánh này có một cái tên độc đáo và hương vị hấp dẫn nên được khách du lịch ưa thích trong những năm gần đây

Thêm trứng gà hoặc trứng vịt để đánh, thêm bột rây mịn và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và thức dậy. Sau khi đánh, đặt một chút vani để có một mùi hương. Nếu bạn muốn bánh có hương vị kỳ lạ hơn, bạn có thể thêm gừng, mè, dừa …

Đổ bột vào khuôn và nướng trong 10-15 phút cho bánh phồng, sau đó đặt vào bánh mì khô. Màu vàng nhạt và bánh phải có hương thơm. Bánh càng đẹp.

“Bánh được liên kết với chúng tôi từ ngày trẻ. Vào thời điểm đó, đôi khi tôi làm một mẻ cho con tôi ăn. Và vào kỳ nghỉ tet, tôi làm điều đó rất nhiều để hiển thị trên khay tổ tiên. Ra khỏi lò, nóng , mịn màng và sự kết hợp của hương thơm của bột, trứng, gừng tươi và hơi.

Hiện tại, chiếc bánh trở thành một đặc sản nổi tiếng, được bán với giá khoảng 70.000 vnd/kg

Hiện tại, chiếc bánh trở thành một đặc sản nổi tiếng, được bán với giá khoảng 70.000 vnd/kg

Cho đến bây giờ, chiếc bánh vẫn được giữ lại, khi con cháu quay trở lại, chỉ có một đứa trẻ nói lên sự thèm bánh, má sẽ mang khuôn, mua bột và trứng để làm điều đó “, Giang (ở Quang ngai) chia sẻ .

Trên thị trường, chiếc bánh được bán với giá khoảng 70.000 vnd/kg. Vì cái tên kỳ lạ và tò mò về hương vị của các đặc sản địa phương, nhiều người ra lệnh thử hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Ở trung tâm của Buon Ma Thuot, có một thị trường bận rộn nhất, bán tất cả các loại đặc sản rừng ngon

Là thị trường lớn nhất ở thành phố Buon Ma Thuot, thị trường trung tâm không chỉ là nơi giao dịch bận rộn mà còn với bản sắc văn hóa phương Tây …

Màu sắc thị trường Việt Nam