Cuối buổi trưa, khi thành phố vẫn còn ồn ào với người qua đường, tôi đã đến quán cà phê quen thuộc – “Hatchin Coffee” – tọa lạc tại 8B Hai Ba Trung Street, ở trung tâm thủ đô nhộn nhịp. Nếu bạn đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên khi ở giữa Phố Trung tâm bận rộn như vậy, có một không gian mở, hài hòa với thiên nhiên, gần gũi nhưng yên bình.
Bước qua một lối vào nhỏ với một hàng bàn là đủ để 10 người ngồi, bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi bên ngoài ồn ào, nhộn nhịp, bên trong của Hatchin có rất nhiều sự bình tĩnh và chu đáo.
Tôi đã chọn một góc nhỏ bên cạnh lan can tầng 2, nơi tôi có thể nhìn xuống sân nhỏ với rất nhiều cây, đôi khi làn gió qua mỗi tán lá, mang hương vị của bầu trời và bầu trời ở Hà Nội khi mùa và bụi rung rinh.
Trong không gian can thiệp đó, nếu ngồi nhàn nhã, nhấm nháp một tách cà phê nóng, ngọt ngào, có cảm giác như mọi cơn sốt ngoài kia. Hatchin chỉ là sự lắng đọng, hương thơm của hạt. Tách cà phê có thể so sánh, hơi cay đắng ở đầu lưỡi nhưng ngọt ngào, như cuộc sống này, tất cả các cấp độ cảm xúc. Mỗi ngụm cà phê, một khi đã suy ngẫm.
Bởi vì tôi là người bảo trợ, tôi nhớ khoảnh khắc tháng 4 năm 2024, khi ông Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple – thường đến đây, nhâm nhi một tách cà phê Việt Nam, trò chuyện với những người sáng tạo nội dung và lập trình Việt Việt. Điều đó làm cho tôi ấn tượng hơn về Hatchin – một không gian không chỉ đẹp mà còn truyền cảm hứng, phù hợp cho các buổi làm việc theo nhóm, gặp gỡ hoặc đơn giản là tìm một góc yên tĩnh để thả linh hồn vào mọi ý tưởng. Suy nghĩ mới.
Hatchin – Hương thơm của hạt chín
Nếu không gian của Hatchin dường như là một màu sắc đẹp, yên tĩnh, rực rỡ, rực rỡ của mùa hè, thức uống ở đây là linh hồn, trái tim khiến nhiều người nhớ đến.
Tôi đã nghe chủ sở hữu của Hatchin chia sẻ rằng mọi thành phần hoặc cà phê ở đây đều được lựa chọn cẩn thận. Đúng với cái tên “hatchin” – có nghĩa là “hạt chín” để nhấn mạnh hạt cà phê được sử dụng luôn luôn đạt đến sự hoàn hảo và ngon miệng nhất. Từ espresso phong phú đến cappuccino béo ngậy, hoặc đơn giản là một tách cà phê nâu, mọi thứ đều tròn, làm dịu trung tâm của sự thích thú.
Ví dụ, cà phê muối trong hatchin là một thức uống rất độc đáo, không phải ở khắp mọi nơi để tạo ra cùng một hương vị. Nhâm nhi đầu tiên, hương vị đắng của cà phê len lỏi qua đầu lưỡi. Tiếp theo là một chút mặn nhưng hỗn hợp muối, nó không làm mờ mùi vị đắng mà ngược lại, làm nổi bật “tình yêu” của cà phê. Sau đó, chỉ có dư vị ngọt ngào, con báo béo của kem chậu lan. Mỗi lần tôi uống Hatchin Salt Coffee với tôi, đó là một thời gian thư giãn, chẳng hạn như có một chuyến đi bên trong để tạm thời quên đi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, chỉ còn lại hương thơm của cà phê và những câu chuyện mà tôi chỉ biết.
Một lần, cũng vào một ngày mưa, tôi đột nhiên khao khát một hương vị nhẹ nhàng, sảng khoái, tạm thời quên đi những giọt cà phê cay đắng. Lướt thực đơn, tôi đặt một chiếc cốc mát mẻ. Khi chạm vào môi, hương vị của hương vị thanh lịch của hoa nhài, để lại vị ngọt trong cổ họng, nhưng ngay sau đó, sự nhẹ nhàng của hoa hồng hơi còn sót lại, như một sự quyến rũ quyến rũ. Sự nhạy bén đó không khắc nghiệt nhưng dữ dội, vì nền tảng cho vị ngọt của vải sẽ sâu hơn, tạo ra cảm giác vừa quen thuộc và kỳ lạ, như một buổi chiều đầy gió, đẹp và đẹp.
Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, bạn có thể chọn cho mình một latte cũng rất phù hợp. Hãy chắc chắn rằng, ngay khi bạn nhìn thấy, đôi mắt của bạn sẽ phải dừng lại nơi bọt sữa mịn với các dòng nghệ thuật latte mềm là một ấn tượng độc đáo của người pha chế. Đôi khi nó chỉ là một trái tim nhỏ bé, nhưng nó đủ để làm cho tách cà phê trở nên lãng mạn hơn, như một lời thì thầm nhẹ nhàng cho sự thích thú. Hương vị hơi đắng của espresso pha trộn với sự nhờn, mịn màng của sữa, tạo ra sự giao thoa giữa hai thái cực có vẻ như trái ngược: mạnh mẽ nhưng đầy đủ, đam mê nhưng vẫn nhẹ nhàng. Vào những ngày của mùa mưa như thế này, chỉ cần ngồi và nham hiểm nhấm nháp latte, hãy để hương vị cà phê len lỏi vào từng suy nghĩ, để xoáy bọt sữa để dần rơi vào tất cả những suy nghĩ về những thứ chưa được gọi là, về cái tên, về Kể tên một cái gì đó im lặng trong tâm hồn.
Hatchin cũng có rất nhiều đồ uống hấp dẫn, ngon miệng và lắng đọng như thế. Miễn là bạn chuẩn bị một tâm hồn đẹp để sẵn sàng chấp nhận nó.
Điểm đến của các cuộc họp, trò chuyện hoặc hội thảo
Nếu tầng một của Hatchin là một chút kín đáo, phù hợp cho những người yêu thích sự riêng tư, thì tầng hai sẽ mở ra một không gian thoáng mát, ấn tượng. Những bức tường cũ nhuốm thời gian pha trộn với cấu trúc thép hiện đại, màu đỏ độc đáo của cầu thang nhỏ như một chấm độc đáo ở đây.
Không gian Hatchin là đồng nhất với đồ nội thất bằng gỗ màu nâu nhạt, đôi khi có đệm da tối, tạo cảm giác ấm cúng nhưng vẫn sang trọng. Tôi cũng đến thăm cửa hàng vào buổi tối, ánh sáng màu vàng ánh sáng như hoàng hôn che phủ không gian, làm cho mọi thứ trở nên mềm mại và thư giãn hơn bao giờ hết.
Đặc biệt, tầng hai cũng có một căn phòng lớn, có sức chứa khoảng 25-30 người, rất lý tưởng cho các hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, hội họa, hoặc đơn giản là một nhóm ánh sáng gặp gỡ nhẹ nhàng, giảm căng thẳng … Phòng được bao quanh bởi trong suốt Kính chứa đầy ánh sáng, khéo léo dệt các mảng xanh của cây, cực kỳ gần với thiên nhiên.
Góc bên trong căn phòng cũng có một giếng trời, giúp không khí luôn thoáng mát và dễ chịu. Nếu bạn thích, bạn có thể một chút mở cửa sổ, để làn gió nhẹ nhàng trượt qua mọi góc, mang lại mùi thơm của con phố bên ngoài.
Tôi nghĩ, có những ngày của Hà Nội ướt như thế này, không cần phải đi xa. Ngồi ở đây, bạn vẫn có thể phóng to lên bầu trời rộng, lặng lẽ xem những người trò chuyện theo cách nhỏ vào cửa hàng và làm việc hoặc trôi dạt với những suy nghĩ vô tận. Ở giữa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, chúng ta không cần nhiều, chỉ là một điểm đến như hatchin – nơi thời gian chậm lại, giống như một lời bài hát êm dịu không có lời Cà phê nhang và linh hồn đột nhiên trở nên nhẹ nhõm, sâu sắc sâu sắc.
Không chỉ là đặc sản của Hà Nội mỗi bộ sưu tập, bây giờ Nugget còn là một thành phần ngon trong một thức uống ngon, trở thành một “xu hướng nóng” với thế giới …