Nướng sò huyết hay bị khô quắt, nhớ 3 điều này con nào cũng ngọt ngon mọng nước – TRƯỜNG MẦM NON THIÊN THẦN

Nướng sò huyết hay bị khô quắt, nhớ 3 điều này con nào cũng ngọt ngon mọng nước

Nướng mea sò là một món ăn hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên và mùi thơm không thể cưỡng...

Nướng sò huyết hay bị khô quắt, nhớ 3 điều này con nào cũng ngọt ngon mọng nước

Nướng mea sò là một món ăn hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên và mùi thơm không thể cưỡng lại luôn là sự lựa chọn đầu tiên của những người theo hải sản. Cho dù đó là vỉ nướng bình thường, chất béo hành tây, muối nướng và bơ tỏi … chỉ là một đĩa hàu nóng, thêm một cốc muối và hạt tiêu với các chấm chanh là đủ để đánh thức mọi giác quan. Tuy nhiên, để nướng máu sò mà không làm khô, giữ cho hoàn toàn ngon ngọt, không phải ai cũng biết làm thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây để biết các bí mật để giúp hàu nướng luôn ngon, phong phú và tiêu chuẩn như bên ngoài.

Cách chọn hàu tươi

– Chọn Blood Blood sò, vỏ chặt chẽ. Nếu chạm nhẹ, hàu tự động đóng miệng, chứng minh rằng chúng vẫn còn tươi.

– Nên chọn vỏ có kích thước trung bình, không quá lớn vì nó dễ dàng khó khăn khi nướng, cũng không quá nhỏ vì một ít thịt.

Máu sò thường khô, hãy nhớ 3 thứ này rất ngon và ngon ngọt - 1

Xử lý sơ bộ của máu sò để không được cấp

– Ngâm hàu trong nước gạo hoặc nước muối pha loãng với một vài lát ớt trong 1-2 giờ để giải phóng cát.

– Nếu cần khẩn cấp, bạn có thể ngâm vỏ sò trong nước với một ít giấm hoặc rượu vang trắng trong khoảng 30 phút.

– Sử dụng một bàn chải nhỏ để chà lớp vỏ ngoài để khi nướng không bị cháy.

Nướng với máu sò thường khô, hãy nhớ 3 thứ này rất ngon và ngon ngọt - 2

Những cách để nướng máu sò không khô

Phương pháp 1: Bếp nướng than

Cách này giúp hàu giữ được vị ngọt tự nhiên.

– Sắp xếp động vật có vỏ trên vỉ nướng, đến nhiệt độ trung bình.

– Khi những con hàu vừa mở miệng, hãy gỡ xuống ngay lập tức, nếu nước được sấy khô trong một thời gian dài, nó sẽ khô.

– Nếu động vật có vỏ, khi hàu mở miệng, rắc mỡ hành tây và để lại thêm 30 giây và sau đó lấy ra ngay lập tức.

Nướng với máu sò hoặc khô, hãy nhớ 3 thứ này rất ngon và ngon ngọt - 3

Phương pháp 2: Nướng trong giấy bạc

Đây là cách tốt nhất để giữ nước cho hàu.

– Thêm máu sò trong giấy bạc.

– Đóng và cho vào than hoặc lò ở 200 độ C trong 5-7 phút. Cách này giúp hàu đều và nước ngọt không mất.

Nướng với máu sò thường khô, hãy nhớ 3 thứ này rất ngon và ngon ngọt - 4

Phương pháp 3: Nướng bơ tỏi trên chảo gang

– Đun nóng chảo gang, thêm bơ + tỏi băm vào không phải.

– Thêm sò máu, khuấy nhẹ và che trong khoảng 2 phút để hàu mở miệng.

– Khi hàu mở miệng, khuấy nhanh và tắt lửa, không để lại quá lâu.

Do đó, khi nước sò máu, bí mật không khô, ngon ngọt, cần phải nhớ 3 điều sau:

– Không nướng quá lâu, chỉ cần mở miệng để loại bỏ.

– Nếu bạn sợ hàu khô, bạn có thể phết một lớp hành tây hoặc bơ trước khi nướng.

– Có thể được phủ bằng lá khi nướng sẽ giữ nước ngọt bên trong.

Máu sò thường khô, hãy nhớ 3 thứ này rất ngon và ngon ngọt - 5

Tôi chúc bạn thành công!

Tôi chúc bạn thành công!

11 Kỹ thuật nấu ăn đơn giản này Bạn có biết những lời khuyên nào không? Đoán tất cả không khác với Vua đầu bếp

Những mẹo nấu ăn này là nhỏ nhưng “võ thuật”, giúp bạn chinh phục các món ăn trong nhà bếp dễ dàng hơn nhiều.

Lời khuyên nhà bếp tốt